Thứ Ba, 13 tháng 4, 2021

AI SẼ LÀ NGƯỜI "NHẬP KHO" SAU NGUYỄN THÚY HẠNH?

Ngày 05/4/2021, Nguyễn Lân Thắng đã đăng tải trên facebook cá nhân của mình với status “Ai sẽ là tổng thống đầu tiên của Việt Nam?” và sau khi Nguyễn Thúy Hạnh bị Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt vào sáng ngày 07/4/2021, cộng đồng mạng đã đặt ra câu hỏi rằng “ai sẽ là người bị bắt đầu tiên sau Nguyễn Thúy Hạnh”? Và đương nhiên cái tên Nguyễn Lân Thắng là người được cộng đồng mạng đề cử vị trí dẫn đầu, bởi lẽ Phạm Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy, Cấn Thị Thêu hay gần đây là Nguyễn Thúy Hạnh được xem là những “người thân” của Nguyễn Lân Thắng bấy lâu nay và việc Nguyễn Lân Thắng được “hội tụ” cùng số đối tượng trên cũng là điều được tiên đoán từ trước.


Cùng với các đối tượng Lã Việt Dũng, Trương Văn Dũng, Thảo Teresa, Lê Hoàng, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thị Đoan Trang thì Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh được xem như là một trong những người đứng đầu nhóm “NoU”, “Vì một Hà Nội xanh”... với vỏ bọc là người “yêu nước”, “yêu biển đảo”, “yêu cây xanh” hay “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” để tụ tập, tuần hành, biểu tình, tưởng niệm nhằm gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn thủ đô bấy lâu nay. Đồng thời, Nguyễn Lân Thắng cũng là thành viên tích cực tham gia trả lời phỏng vấn các báo, đài không có thiện chí, chống phá Việt Nam như RFA, BBC, VOA Tiếng Việt, Việt Tân... để xuyên tạc, bịa đặt về thực tiễn tình hình chính trị, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Thậm chí, đã không ít lần trên facebook cá nhân của mình, Nguyễn Lân Thắng đã đăng tải những hình ảnh chế giễu, bôi nhọ lãnh tụ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, phản cảm và những luận điệu xuyên tạc chống phá chế độ, đất nước. Nguyễn Lân Thắng cũng đã từng bị người dân, dư luận và cộng đồng mạng lên án, tẩy chay, vạch rõ bộ mặt của một kẻ “giả cầy” dân chủ.
Những ngày qua, sau khi Nguyễn Thúy Hạnh (sinh năm 1963, trú tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) bị bắt về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, Nguyễn Lân Thắng cùng với Huỳnh Ngọc Chênh (chồng của Nguyễn Thúy Hạnh) là những người tích cực nhất trong việc lan tỏa thông tin, kêu gọi sự tham gia của các “luật sư kịch khung” và các tổ chức, cá nhân không có thiện chí chống phá Việt Nam can thiệp, yêu cầu thả tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh.
Với chuỗi hành vi chống phá, gây rối trật tự công cộng trong thời gian qua thì việc một ngày gần nhất Nguyễn Lân Thắng được “hội ngộ” với những người anh, người chị trong nhóm “No-U” như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Thị Đoan Trang... cũng không còn xa. Vậy nên câu hỏi Nguyễn Lân Thắng đặt ra “Ai sẽ là tổng thống đầu tiên của Việt Nam” thì chắc chỉ có Nguyễn Lân Thắng mới trả lời được còn câu hỏi “ai sẽ là người bị bắt tiếp theo sau Nguyễn Thúy Hạnh” thì cộng đồng mạng sẽ hô vang tên nghịch tử- Nguyễn Lân Thắng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét