Thứ Tư, 14 tháng 4, 2021

HÃY DỪNG TỔ CHỨC CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP

Dịch bệnh Covid-19 tính đến thời điểm hiện nay đã cướp đi sinh mạng gần 3 triệu người, nhiễm bệnh trên 136 triệu người trên toàn thế giới. Chính phủ các nước đang nỗ lực chạy đua với thời gian, triển khai tiêm chủng, phòng chống dịch bệnh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất do dịch bệnh gây ra. Việt Nam chúng ta là một trong những nước quyết liệt, quan tâm đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống từ trung ương đến địa phương. Kết quả đó đã được Tổ chức y tế thế giới WHO và cả thế giới ghi nhận, đánh giá cao, xem như hình mẫu trong công tác phòng chống dịch.


Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các lực lượng phòng, chống dịch thì xuất hiện những cá nhân vì một chút lợi ích vật chất đã tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đây là một trong số nguyên nhân nguy cơ xâm nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài là rất cao. Hành vi tổ chức đưa người nước ngoài, trong đó phần lớn từ Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam không chỉ là mối nguy hại cho những nỗ lực phòng chống dịch mà cả nước đã đạt được trong suốt thời gian qua, mà còn liên quan đến an ninh, trật tự quốc gia. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã vào cuộc một cách khẩn trương, quyết liệt để khởi tố, điều tra đường dây đưa người bất hợp pháp để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Tại tỉnh Phú Yên, từ hiệu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ngày 28/12/2020, quần chúng nhân dân đã báo lực lượng chức năng kiểm tra xe khách 51B-084.56 và phát hiện trên xe có chở 09 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép (01 người đã bỏ trốn khi bị cơ quan chức năng kiểm tra). Qua điều tra, ngày 01/4/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thu Trang và Nguyễn Anh Tuấn, bắt tạm giam bị can Phạm Thị Thu Trang là nhân viên bán vé xe tại bến xe Thượng Lý - Hải Phòng về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Những ngày bị tạm giam trong Trại Tạm giam, Trang đã thấm thía về những việc sai phạm mà mình đã làm, biết người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, vì một chút lợi ích nhỏ cá nhân mà đã tạo điều kiện, giúp đỡ họ vào Việt Nam rồi trốn tiếp sang nước Campuchia. Cái giá phải trả cho hành động sai trái của mình là những ngày tháng tới phải ở trong tù, cách xa cha mẹ già và con nhỏ không có người chăm sóc. Sự hối hận muộn màng Cô nhắn gởi đến mọi người: “Những ai trong trường hợp như Trang, xin hãy dừng lại. Nếu được lựa chọn lại, Trang sẽ báo cơ quan chức năng khi phát hiện người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam”./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét