Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

ĐỪNG ĐÙA VỚI PUTIN

Putin, rất tỉnh và đẹp trai khi đưa những hình ảnh trực tiếp từ Quảng trường đỏ tới toàn thế giới sáng nay. Đó là một nước Nga với hàng vạn người từ những cựu chiến binh trên trăm tuổi đến các bé thiếu nhi mặc quân phục các quân binh chủng vai kề vai, không khẩu trang, không khoảng cách... Thông điệp mà đại đế này muốn gửi đến toàn thế giới là lễ kỷ niệm chiến thắng kép: kỷ niệm 76 năm chiến thắng Phát xít Đức và kỷ niệm nước Nga đại thắng dịch bệnh Covid-19, điều mà kể cả Mỹ cũng chưa thể làm được.
Năm trước, trong bài phát biểu, ông nói “Đệ tam đế chế đã phải trả giá cho những ước mơ điên cuồng của mình, những ước mơ hòng nô dịch cả nhân loại. Âm mưu chiến thắng nước Nga, chiến thắng Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết đã thất bại một cách thảm hại”.


Năm nay ông thêm câu “Phát xít mới đã quay trở lại bằng hình thức này hay hình thức khác, nhưng mục tiêu của chúng không thay đổi, đó là dã tâm hòng bóp chết một nền tảng tư tưởng…”. Và để biết nền tảng tư tưởng mà Đại đế Putin nói đến là gì, hãy ngược lại 21 năm trước.


Năm 2000, Putin lên ngôi vị cao nhất nước Nga. CIA báo cáo Nhà Trắng rằng, Putin chỉ là một gã đại tá KGB chưa ráo máu đầu không làm được trò trống gì cho đời đâu. Mỹ và Nato tin là vậy để rồi ôm hận
Việc đầu tiên của V.Putin làm khi nắm quyền, đó chính là chỉnh đốn quân kỷ, nắm quân đội vào tay và dĩ nhiên, tất cả diễn ra trong lặng lẽ “thần không biết quỷ chẳng hay”. Nắm được quân đội rồi, đảm bảo chắc rằng chỉ cần hạ lệnh sẵn sàng có tên lửa tung bay thì tiếp đến việc thứ hai Sa hoàng V.Putin làm là tìm cách vực dậy nền kinh tế đã tan nát từ năm 1998.
Lời phát biểu nổi tiếng của V.Putin với các nhà tài phiệt Nga là: “…Tôi bắt đầu chiến dịch điều tra nạn trộm cắp dưới hình thức trốn thuế. Nếu không phục tùng, các anh có hai sự lựa chọn. Lựa chọn đầu tiên là vào nhà đá, lựa chọn thứ hai là bị bắn chết... Tôi không biết nói đùa đâu!”
Tỷ phú Abramovic đã bí mật tiếp xúc Tổng thống Putin và khai báo danh sách những kẻ trốn thuế, phương thức trốn thuế, kiểu muốn trốn thuế thì đút lót cho những ai trong Chính phủ. Các bạn tình báo KGB của ngài Putin vào cuộc. Ông Putin hứa với Abramovic sẽ tha bổng cho ông này, nhưng phải ngoan. Thế là sau khi bị mất một phần lớn tài sản, R. Abramovic nhảy sang Anh Quốc làm chủ tịch FC Chelsea – một CLB Bóng đá.
Lãnh chúa Khodorovski - Chủ tịch tập đoàn dầu khí Yukos lĩnh án 18 năm. Ngồi tù tại vùng lạnh giá Siberi được 11 năm, sau phải nhờ tới hai cường quốc là Mỹ, Đức xin Putin cho lãnh chúa Khodorovsk ra tù. V.Putin đồng ý, Khodorovsk bị trục xuất đi thẳng từ nhà tù đến sân bay luôn. Từ đó ngài Khodorovsk sống lưu vong ở London suốt quãng đời còn lại.
Phó Thủ tướng Berezovski âm thầm ôm tiền, sau vài năm cảm giác đã tích lũy đủ, thế là tìm cách chạy sang London vào năm 2015, sau chết vì bị treo cổ.
Một Phó Thủ tướng nữa tên Boris Nemtsov, vốn là người gốc Do Thái. Ông này ra mặt chống chính quyền dưới sự hậu thuẫn của Mỹ. Ngày 27/02/2015, ngay trước điện Kremlin, Nemtsov bị những kẻ bịt mặt bắn chết.
Sau khi đập tan sự lũng đoạn của các tài phiệt, V.Putin đã khôi phục lại các công ty dầu khí Gasprom vĩ đại, Rosneb vĩ đại. Cũng phải nói rằng, khi Mỹ đang nghĩ cách làm thế nào gài khủng bố vào Trung đông thì giá dầu tăng cao từng ngày. Có tiền để khôi phục cuộc sống nhân dân, người Nga đã bắt đầu dần có một cái nhìn tươi sáng.
Sau khi nước Nga trên đà quật khởi, Mỹ và phương Tây tuy vẫn xem thường nhưng đã cảnh giác dần. Thế là họ vạch ra kế hoạch nuốt hết các nước tách ra từ Soviet cũ, sáp nhập vào Nato.
Mỹ lên kế hoạch và lập tức triển khai, mở màn là nuốt Gruzia. Một kế hoạch nữa là khai thác dầu từ Trung Á gồm các nước khối liên hiệp Liên Xô cũ: Kazastan, Uzbekistan, Kirgistan, Turmenski, Tagistan, Azebaijan... Mỹ và đồng minh hăm hở triển khai lắp đường ống chảy qua Armenia sang Gruzia, ra biển Đen rồi mang lên tàu thủy đi bán.
Đại đế Putin nói với truyền thông phương Tây đại ý như này: về vấn đề tài nguyên thiên nhiên như dầu và khí đốt, tôi cấm Mỹ và phương tây khai thác.
Năm 2008 Gruzia mất một nửa đất liền và 1/3 bờ biển về tay Nga, và thế là đường ống dẫn dầu ăn cướp bị kiểm soát không thể êm đẹp tuồn khỏi Nga nữa. Mỹ bắt đầu điên tiết và đề cao cảnh giác, bắt đầu xiết dần vòng vây kiềm tỏa Nga.
Năm 2014 V.Putin đã dẹp loạn Ukraine. Tình báo Nga biết được cuộc đảo chính Maidan tại Kiev sẽ nổ ra năm 2014 (do Mỹ giật dây). Chính quyền bù nhìn mới sẽ đuổi hạm đội biển đen Nga ra khỏi Sevastopol, thế vào đó là hạm đội 6 Nato. Trong khi Mỹ và Nato nâng li chúc mừng chiến thắng thì nghe tin Putin đã lấy hẳn Crimea. Toàn bộ tàu chiến Ukraine bị nhốt bằng mấy cái tàu hỏng chắn ngang đường. Binh lính bị bắt. Ai chống đối bị bắn.
Chứng kiến cuộc sáp nhập thần tốc của Crimea vào Nga, bất ổn ở miền Đông Ukraine với sự nổi dậy của những lực lượng thân Nga ầm ầm nổi lên. – Mỹ tức giận tuyên bố cấm vận, tuyên bố bao vây kinh tế, tố V.Putin độc tài và ngang ngược. V.Putin tuyên bố: Anh mày độc tài đấy thì đã làm sao. Tao có sự ủng hộ của 80% dân Nga đấy.
Tháng 9/2015 Putin ra lệnh chuẩn bị ném bom để tiêu diệt đám khủng bố tại Syria, đánh bại nhiều nhóm nổi dậy do Mỹ hậu thuẫn và ông đã từng có phát ngôn hùng hồn: “Tha thứ cho khủng bố là việc của Chúa. Còn tiễn chúng lên đường đến với Chúa là việc của chúng tôi”.
Năm 2016, Nga mời Trung quốc đến quan sát một trận diễn tập phóng tên lửa, nhìn xem chúng nó bay có đẹp mắt hay không. Buổi diễn tập thành công tốt đẹp, mấy anh bên Tàu gật gù khen: Tên lửa bay nhanh và đẹp lắm ông giáo ạ. V.Putin gật gù: Nhanh là phải. Bọn này bay với tốc độ 24.000 Km/h bằng 20 lần tốc độ âm thanh.
Ngày 16/6/2018, Quân khu miền Đông Nga đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M tại một “địa điểm bí mật nhưng truyền thông nước nào cũng biết”. Hồi ấy tên lửa còn bay đẹp và nhanh hơn 2016 nhiều.
Với tên lửa đẩy có đầu đạn hạt nhân bay nhanh gấp 27 lần âm thanh, lại có khả năng bẻ hướng, Nga bẩu, tao chấp bố thằng Tây đánh chặn được đấy? Muốn chống chặn phải có tốc độ như vậy. Loại tên lửa này bắn đi mọi nơi trên quả đất này. Thế nên Nga tuy ngợi Mỹ giàu, có 11 tàu sân bay. Nhưng Nga nói Nga ngồi một chỗ trên đất nước mình sẵn sàng bắn chìm tất cả các tàu sân bay Mỹ.
Mới đây nhất, ngày 02/06/2020, Đại đế Putin đã ký một sắc lệnh chính thức phê chuẩn các nguyên tắc cơ bản của chính sách răn đe hạt nhân quốc gia Liên bang Nga. Tài liệu này xác định 4 điều kiện cho một cuộc tấn công hạt nhân của Nga, đó là:
- Phóng tên lửa đạn đạo vào lãnh thổ Nga và các đồng minh.
- Tấn công bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) chống lại Nga.
- Tác động đến các cơ sở quân sự hoặc quân đội quan trọng
- Gây hấn với Nga bằng vũ khí thông thường tạo ra mối đe dọa đối với sự tồn tại của Liên bang Nga.
Đây là lần đầu tiên Nga phổ biến công khai nội dung tài liệu dạng này thay vì để ở dạng MẬT như các phiên bản trước nay. Đúng như Vladimir Putin đã từng nói: “Nếu thế giới không cần Nga, thì Nga cũng chẳng thiết tha gì với thế giới này”. Ý đồ của Putin lần này đã rất rõ. Kiểu như: Tao đã quá chán nghe những lời bịa đặt, xuyên tạc và đe dọa của chúng mày rồi. Không cần biết ý đồ thực sự của mày là gì, nhưng phóng tên lửa có ý đe dọa chúng tao thì cứ liệu đấy.
Putin đã từng nói về Mỹ, rằng các nước hãy cảnh giác với “Tự do dân chủ”, bởi vì như lời Putin nói: “Họ chẳng cho không ai thứ gì đâu, tất nhiên là trừ bom đạn!” và “Những kẻ chuyên đi tàn phá các quốc gia khác thì không có tư cách lên lớp về dân chủ, cũng chẳng có quyền dạy người ta sống thế nào...
Và nước Nga hôm nay, 76 năm chiến thắng phát xít, chiến thắng dịch bệnh toàn cầu; V.Putin hôm nay, trên khán đài vẫn không chịu che đầu khi trời mưa, và không dưới 2 lần, ông khoác lại áo mưa cho 2 vị tướng già ngồi bên cạnh mình, thể hiện sự kính trọng những nhân chứng lịch sử, kính trọng hiện thân của Liên Xô, của những người cộng sản với nền tảng tư tưởng Mác – Lê Nin. Phải chăng đó chính là nền tảng tư tưởng mà ông muốn nhắc đến trong âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét