Chủ Nhật, 16 tháng 5, 2021

ỨNG VIÊN LƯƠNG THẾ HUY KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH ĐẠI DIỆN CHO NHÂN DÂN!

Những thông tin liên quan đến ứng viên Lương Thế Huy liên tục gây nóng các diễn đàn vừa qua, nhất là khi anh này nhanh chóng "làm sạch" profile của mình trên các mạng xã hội. Theo đó, sau khi vượt qua vòng hiệp thương, ứng viên ĐBQH khóa 15 Lương Thế Huy đã đột nhiên “xóa sạch dấu vết” trên Facebook, Twitter và Youtube. Người ta không thể tìm được bất cứ bài viết hay một clip nào của Lương Thế Huy liên quan đến chính trị hay tình dục nữa.
Nhưng hành động này không thể che đậy hoàn toàn những vấn đề của anh ta trong quá khứ, nhất là ở Việt Nam, đội ngũ "camera chạy bằng cơm" luôn hoạt động thường trực 24/7. Và chân dung Lương Thế Huy dần lộ ra.


Theo thông tin mới được tiết lộ, trong thời gian làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường, Lương Thế Huy, với vai trò là người đại diện theo pháp luật của Viện đã bị Chi cục thuế quận Ba Đình 2 lần xử phạt về hành vi trốn thuế và nộp báo cáo về việc sử dụng hóa đơn không đúng thời hạn.
Bên cạnh đó, trong thời gian Huy làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường, Viện này liên tục bị tố cáo nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: xuất bản sách có nội dung độc hại; tổ chức Hội thảo không phép; tiến hành các dự án liên quan đến dân chủ, nhân quyền khi không được phép của cơ quan chức năng. Điển hình, năm 2018, ISEE đã tổ chức Hội thảo xã hội dân sự “Bài học từ quá khứ và định hướng cho tương lai Việt Nam" khi không được phép và cũng không nằm trong số các dịch vụ mà iSEE đăng ký hoạt động tại Việt Nam.
Dù không kỳ thị cộng đồng LGBT, nhưng đã là một ứng viên đại biểu Quốc hội, yêu cầu đầu tiên là phải tôn trọng và chấp hành pháp luật. Không thể để trong cơ quan lập pháp cao nhất của đất nước có kẻ coi thường pháp luật, vi phạm pháp luật như vậy được.
Mong rằng cử tri Hà Nội sáng suốt lựa chọn cho mình đại biểu có đức, có tài và tôn trọng pháp luật.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét