Thứ Năm, 20 tháng 8, 2020

CẦN GÌ PHẢI TRANH CÔNG VỚI AI?

Vụ việc giải cứu cháu bé bị bỏ rơi ở Gia Lâm, đáng nhẽ có một cái kết rất đẹp, nhưng sau đó, đã bị một số kẻ lợi dụng, biến nó trở thành thành cơ hội để bôi xấu lực lượng công an, ngay sau ngày 19/8. Số là, trên trang fanpage có tên “Công an thành phố Hà Nội” có đăng thông tin, “công an huyện Gia Lâm đã giải cứu thành công một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường”, sau đó nhiều thông tin cho rằng, không phải là lực lượng công an mà là người dân đã đục tường từ trước, cứu cháu bé, sau đó lực lượng công an mới có mắt, đưa cháu bé đến bệnh viện. Từ thông tin trên, các anh chị dân chủ, đài báo phản động như “buồn ngủ gặp chiếu manh”, liên tục đưa các bài viết bôi xấu lực lượng công an, cho rằng công an “cướp công” người dân, thậm chí ví họ là “lý thông” thời hiện đại.
CẦN GÌ PHẢI TRANH CÔNG VỚI AI?

Tôi thấy, việc cho rằng, lực lượng công an “cướp công” người dân là rất nực cười, bởi lẽ, những chiến sỹ, cán bộ đó chẳng phải tranh công với cả. Vụ việc ở Gia Lâm chỉ là 1 trong số hàng trăm vụ việc mà lực lượng công an phải giải quyết trong 1 ngày, nếu không có vụ việc này, thành tích lực lượng công an không tăng thêm mấy phần, vì đó là công việc hàng ngày, là trách nhiệm của họ. Chúng ta đã từng nghe tới biết bao câu chuyện người lính cứu hỏa chẳng màng tính mạng lao vào đám lửa cứu người, hay những người lính dùng thân mình che chắn cho người dân trước các tình huống nguy hiểm,…vậy thì họ thiết gì vài lời khen ngợi hay tung hô trên mạng. Những người lính, đến tính mạng còn không màng thì cần gì tranh công đục tường, cứu người với người dân. Những từ ngữ thóa mạ, ví họ là “Lý Thông cướp công Thạch Sanh” liệu có quá tàn nhẫn, vô lương tâm hay không.

Chỉ có một điểm sai duy nhất, là người đăng tải thông tin, chưa nắm rõ tình hình, chưa phản ánh đúng câu chuyện mà thôi. Nhưng cũng là điều dễ hiểu, khi họ không được chứng kiến vụ việc, chỉ là nghe kể hoặc thông qua các nguồn tin trên mạng xã hội mà thôi. Và tôi biết, sau khi các thông tin trên được dư luận phản ánh, họ đã chỉnh sửa nội dung đăng tải.

Biết bao chiến công thì mấy anh “đạo đức mạng” chẳng bao giờ màng tới, chỉ khi có một chút sơ hở, thiếu sót là một đám lao vào tấn công những người lính đang ngày đêm bảo vệ họ. Liệu đó có phải là tính cách, lương tri của con người hay không...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét