Thứ Hai, 17 tháng 8, 2020

NO TIK TOK


⛔️🛑❌⛔️🛑❌

Trước tới giờ mình chưa bao giờ sử dụng Tik Tok, vừa rồi thấy đồn đoán nhiều về Tik Tok nên cài thử trên máy điện thoại không có dữ liệu cá nhân xem Tik Tok lấy gì của mình? Kết quả là: ứng dụng theo dõi hành vi người dùng. Nếu bạn search trên Google về các chủ đề vui, buồn, thì ngay lập tức Tik Tok cho bạn xem điều đó (các chuyên gia bảo mật đã cảnh báo dữ liệu và mật khẩu cũng bị đánh cắp bởi ứng dụng này).

Không có mô tả ảnh.
Bên cạnh ưu điểm ứng dụng rất trẻ trung, sáng tạo, hấp dẫn người dùng, thì việc thu thập thông tin chuyển về TQ như đã được cảnh báo, mình phát hiện thấy có một vấn đề khác (không biết có phải là âm mưu không nữa😄) trong ứng dụng này, đó là:

+ Tất cả các thông tin về biển đảo của Việt Nam đều không có.

+ Có nhiều video chứa thông tin gây chia rẽ, mâu thuẫn giữa VN - CAM - Lào - Thái.

🌺🌺🌺🌺🌺

Ứng dụng là thành tựu của KHCN và mọi người đều có quyền được sử dụng nếu không nó không vi phạm pháp luật VN, nhưng chúng ta cũng không nên sử dụng, nếu thành tựu đó lại phục vụ cho những mục đích chính trị của kẻ khác, nhất là nó có nguy cơ đến ý thức hệ tư tưởng và ảnh hưởng đến ANQG.

💐💐💐💐💐

Rất mong mọi người nghiên cứu, phát hiện thêm và có ý kiến đóng góp cho các cơ quan chức năng sớm sàng lọc, phát hiện, xử lý./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét