Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2020

CÓ LOẠI NGƯỜI KHÔNG MUỐN HẾT DỊCH

Đợt dịch thứ 2 bùng phát với mức độ khó khăn cao hơn, phức tạp hơn và khó lường hơn rất nhiều. Để tìm được F0, F1, F2... thực sự rất vất vả, vì các ca bệnh di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều nhưng lại không nhớ hết những nơi mình đã đến, những ai mình đã gặp. Vì vậy việc truy vết gặp quá nhiều thách thức, các nhân viên y tế tất tả chạy ngược xuôi, bất kể ngày, đêm để truy tìm, khoanh vùng, cách ly... khó khăn, khổ cực đếm không xuể đó là chưa kể nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.
CÓ LOẠI NGƯỜI KHÔNG MUỐN HẾT DỊCH

Trước những khó khăn đó Chính phủ thường xuyên có những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó là tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đồng bào cả nước luôn sát cánh bên nhau cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Chính nhờ những điều đó mà chúng ta đang kiềm chế được sự hung hăng của Covid-19.
CÓ LOẠI NGƯỜI KHÔNG MUỐN HẾT DỊCH
Đặc tính và sự nguy hiểm của loại virus chết người Covid-19 là lây lan nhanh, mạnh, lây lan cả khi chưa có triệu chứng vì thế để phát hiện được nó trước khi nó truyền bệnh là cực kỳ cần thiết. Đây là mấu chốt để ngăn và tiêu diệt nó. Trước tình hình cấp bách này, vừa qua Bộ TT-TT đã phát triển ứng dụng BLUEZONE với chức năng truy vết, phát hiện và cảnh báo Covid-19 từ đó giúp cơ quan y tế dễ dàng khoanh vùng, khống chế và tiêu diệt. Thực tế phần mềm này đã phát huy được tác dụng khi vừa qua tại Đà Nẵng và Hà Nội đã truy vết được 82 F1, F2. Hiệu quả sẽ rất cao khi có từ 60% dân số cả nước cài đặt.

Hiệu quả và sự cần thiết là rất rõ ràng và thực tế đã có nhiều người dân đã cài đặt, góp phần sức mình vào nhiệm vụ chung cùng cả nước. Nhưng đâu đó vẫn có những kẻ thích đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Chúng không những không góp sức chung mà còn bịa đặt, xuyên tạc chức năng, công dụng của ứng dụng trên, đồng thời cổ súy cho người khác làm theo ý đồ của chúng. Phải chăng chúng muốn dịch bệnh tàn phá đất nước mình? chúng muốn nhiều người nhiễm bệnh, nhiều gia đình phải chứng kiến cảnh đau lòng khi mất người thân vì dịch bệnh? Chúng có mưu đồ gì?

Đọc nội dung của kẻ tiểu nhân này mà thấy uất ức, căm phẫn. Chúng sống trên đất nước Việt Nam, thụ hưởng giá trị hòa bình từ xương máu của biết bao anh hùng liệt sĩ nhưng lại luôn đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc và Nhân dân ta.

Thứ quái thai như tên Lê Khanh Duy (Duy Lê) phải xử lý như thế nào?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét