Thứ Hai, 17 tháng 8, 2020

“ĐỘC LẬP CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ TIỀN……!”

Đó là ý chí kiên quyết đến cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong vấn đề giành chính quyền, giành độc lập cho đất nước.
Hình ảnh có thể có: 1 người
Một bức điện của Ngân hàng Đông Dương vào khoảng giữa năm 1946 đã cho thấy rất rõ điều đó. Chính quyền thực dân Pháp khi đó cùng với hệ thống ngân hàng đã định sử dụng một số tiền lớn 30 tỉ Francs đề nghị với Chủ tịch Hồ Chí Minh khuyến khích Người từ bỏ những hoạt động đòi độc lập cho Việt Nam. Chúng định biến Việt Nam thành một nước chư hầu muôn đời lệ thuộc. Nhưng không, Người đã chính thức từ chối và còn khẳng định lời đề nghị đó càng làm tăng thêm ý chí quyết tâm đòi bằng được độc lập tự do cho dân tộc.


Nhắc lại để thấy giá trị của nền độc lập tự do mà dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi đến cùng, tuyệt đối không có sự nửa vời. Dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải quyết giành cho được độc lập và quyết tâm đó đã trở thành hiện thực.

Vậy nhưng 75 năm sau Cuộc cách mạng Tháng 8/1945, vẫn có những kẻ đu càng, bám váy, sống kiếp lưu vong vì những đồng USD mà ngày đêm chống phá đất nước. Họ đã tự làm đứt dây thần kinh xấu hổ, thứ duy nhất có thể cứu vãn một chút liêm sỉ cũng không còn lưu lại. Thấy đất nước phát triển thì hậm hực, thấy đất nước khó khăn thì vui mừng, hỷ hả…thật đáng nhục nhã.

Nhưng cũng dễ hiểu thôi, đó chỉ là những kẻ cần tiền chứ chúng không cần độc lập, vì trên thực tế chúng cũng không đủ tư cách để hưởng tự do, độc lập. Sống lưu vong và chết cũng lưu vong nhé!
(Tr.M-pxp)

🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳

P/S: Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 bất diệt!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét