Thứ Ba, 22 tháng 3, 2022

LUẬT NHÂN QUẢ KHÔNG PHẢI ĐỂ VỘI ĂN HOA QUẢ

-------------------------------------
Sau khi bị treo chén, sốc tâm lý, tâm sinh bệnh nên trên mạng vẫn lan truyền việc Đặng Hữu Nam ốm yếu. Nhận được lời góp ý của tôi bữa trước, dạo này lên hình, Nam đã nằm xuống, mắt nhắm nghiền, đã truyền nước muối chứ không truyền đạm hay hoa quả có thể gây sốc trong lúc diễn. Người anh em Nguyễn Đình Thục đã đến thăm Nam, Nam thấy anh em cũng đã khỏe hơn, gắng gượng dậy tiếp Thục để rồi khi Thục về thì ốm tiếp.

Trong đạo Công giáo thì không thịnh hành luật nhân quả nhưng đến nay nếu Nam mà ốm thật thì có lẽ cựu linh mục cũng nên làm cái đề tài thần học về luật nhân quả dưới góc nhìn của đạo Công giáo đi là vừa. Dưới mỗi bức ảnh về Nam bị bệnh, những gì Nam gây ra cho đời thì đến giờ Nam đều đang nhận ngược lại. 10 bình luận thì 7 bình luận mong Nam đi thanh thản, 1 bình luận chúc Nam về với Chúa mau mau. Nhìn 1 người ốm mà vui mừng la điều không nên, nhưng mình ốm mà cả thảy mọi người đều hoan hỉ thì phải soi lại mình xem có phải bị nghiệp nó quất không.
Nhưng luật nhân quả đâu chỉ để những kẻ ác ăn hoa quả nhanh đến vậy. Bởi đôi khi gây tội mà được giải thoát là một sự đặc ân. Nam phải sống, nhất định Nam phải sống lâu, sống dài và sống vô ích. Nam phải sống để trải nghiệm những ngày thất nghiệp, treo chén, trải nghiệm sự phỉ nhổ của người đời vào sự nghiệp tu tập của Nam. Nam phải sống, phải dặt dẹo một cách béo tốt như Nam đang trải qua. Phải dày vò không chỉ về tinh thần mà còn là thể xác.
Ch.ết xong thì chẳng biết có địa ngục hay không? Cũng chẳng biết có sự trừng phạt, đau khổ hay không nhưng còn sống thì chắc chắn có cảm nhận, chắc chắn có khổ đau. Khi những dây thần kinh truyền đạt sự đau khổ của cõi trần đến bộ não u mê của Nam thì đó mới là sự trừng phạt lớn nhất của Chúa đối với kẻ phản đồ mượn áo Chúa, ngôi nhà Chúa để làm bậy, nhân danh nói lời của Chúa mà hướng con chiên đến lời vô pháp vô thiên. Cho nên, nếu luật nhân quả mà hiển linh thì cũng đừng cho Đặng Hữu Nam ăn hoa quả vội. Khác với mọi người, tôi lại mong Đặng Hữu Nam mạnh khỏe để “tận hưởng” cuộc đời, đừng từ cựu linh mục thành cố linh mục. Mọi sinh linh đều quý giá, đặc biệt những sinh linh phải trả giá cho đời như Đặng Hữu Nam.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét