Thứ Ba, 8 tháng 3, 2022

ĐỪNG CHỐI BỎ “LÁ CHẮN”

Với tình hình dịch hiện nay, cho đến hiện tại, có ngày Hà Nội có đến 30.000 ca F0, đứng đầu cả nước về số ca lây nhiễm Covid-19 trong khi Thủ đô vẫn trụ vững với một hình ảnh kiên cường, trung tâm đầu não quốc gia. Để có được điều đó thì vai trò rất lớn của việc tiêm vaccine toàn dân, trong đó, có cả “vaccine Tàu” mà một số kẻ não nhỏ đã từng lên tiếng phản đối bất chấp.

Câu hỏi đặt ra là nếu như không tiêm, trì hoãn tiêm thì có phải giờ đây Hà Nội cũng trở thành một nơi đáng sợ không, chứ không đơn giản, nhẹ nhàng và tiến tới chuẩn bị coi Covid-19 là bệnh đặc hữu đâu.
Cái c.h.ế.t ở chỗ là lời nói gió bay, và những kẻ nói cho sướng miệng làm cản trở công cuộc phủ vaccine toàn dân đó hình như đã quên “uốn lưỡi bảy lần”, bất chấp hậu quả trước khi nói thì phải. Thật đáng thương thay những ai ở thời điểm đó (Cuối năm 2021) đã nhẹ dạ cả tin nghe theo những lời chối tỉ của những tên nhân danh văn sĩ, gà gô để rồi không tiêm thì giờ đây chắc đang sống trong cảnh nơm nớp những nỗi lo. Lúc này đây ta tự hỏi, liệu rằng những Vượng Râu vè bè lũ có phút giây ngẫm lại chính mình khoảng nửa năm về trước không nhỉ?
Nếu thực sự có lương tri, nhân dân xin những “văn sĩ” hãy thực sự dành thời gian vào việc có ích hơn là gây rối hoặc cản trở sự nghiệp đảm bảo an toàn cho người dân. Bởi lẽ, vở diễn thì có thể làm lại còn đời người không thể sống lại lần thứ hai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét