Thứ Năm, 23 tháng 6, 2022

MÂU THUẪN ÂM Ỉ TRONG LÒNG NATO BẮT ĐẦU BÙNG NỔ?!

Theo đài RT, một cuộc biểu tình lớn do công đoàn tổ chức, với sự tham gia của 70.000 đến 80.000 người, đã xảy ra trên nhiều đường phố ở Brussels, Bỉ vào ngày 20-6.
Hàng chục ngàn người dân đổ xuống chật kín các con phố. Hàng loạt chuyến bay tại sân bay Brussels phải hủy bỏ khi phần lớn nhân viên an ninh của sân bay cũng đình công để tham gia cuộc biểu tình. Các tuyến giao thông công cộng xung quanh thành phố cũng bị đình trệ.
Những người biểu tình yêu cầu chính phủ Bỉ tăng lương và cắt giảm thuế, họ yêu cầu các nhà lãnh đạo “chi tiền để trả lương cho người dân chứ không phải để mua vũ khí”.

Bên cạnh sự tức giận trước việc chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, nhiều người biểu tình còn lên án liên minh quân sự NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) do Mỹ dẫn đầu và sự can dự của khối này vào cuộc xung đột Nga-Ukraine.
“NATO hãy ngừng lại đi” - đoàn người biểu tình hô vang.
Theo những người biểu tình, tình hình kinh tế khó khăn ở thời điểm hiện tại là do các lệnh trừng phạt của EU (Liên minh châu Âu) nhắm vào Nga cũng như do việc NATO viện trợ vũ khí cho Ukraine.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét