Thứ Tư, 1 tháng 12, 2021

HÃY THÔI TRỤC LỢI TỪ NỖI ĐAU CỦA NGƯỜI KHÁC

-----------
Được biết, quân nhân Nguyễn Văn Thiên chỉ còn 1 tháng nữa sẽ xuất ngũ. Khi gia đình vẫn đang hăm hở chờ đón con trai mình trở về sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự thì đột nhiên nghe hung tin. Đau và sốc trước sự ra đi đột ngột của em là điều đương nhiên, dễ hiểu; bởi vậy, đã có những hình ảnh của em xuất hiện trên mạng xã hội bày tỏ sự xót thương và tìm hiểu nguyên nhân.


Thay vì đợi thông tin chính thức từ cơ quan chức năng, lợi dụng tính hiếu kỳ và nhân tâm của con người, một số phần tử xấu đã không ngại thiêu dệt nên một bức tranh như đã được kết luận chính thức của cơ quan chức năng, đẩy sự việc đi quá xa và sai sự thật, hòng trục lợi từ nỗi đau của gia đình và cái chết của quân nhân Thiên.
Về việc này, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã thông báo rõ: Sau khi quân nhân Nguyễn Văn Thiên tử vong, Cơ quan Điều tra Hình sự 5/Quân khu 5; Viện Kiểm sát 52; Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ; Cơ quan Pháp y tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng vào cuộc. Đặc biệt, việc khám nghiệm tử thi được diễn ra công khai, có sự chứng kiến của các cơ quan bảo vệ pháp luật, trước sự chứng kiến của cha và chú ruột em Thiên và các thành phần khác theo quy định của pháp luật. Sau khi khám nghiệm, cơ quan pháp luật đã thông qua biên bản, tất cả các thành phần đều nghe và ký tên chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cơ quan pháp luật cũng đã nhận định việc em Thiên tử vong là do tự té ngã, xuất huyết não.
Biết rằng, mời người cha chứng kiến việc khám nghiệm tử thi con mình là điều vô cùng đau đớn, thế nhưng đây là cách rõ ràng, minh bạch và nhanh chóng nhất để trả lời cho gia đình về nỗi đau quá lớn mà họ đang phải gánh chịu.
Mặc khác, khi phát hiện vụ việc, chỉ huy các cấp và đồng đội của Thiên đã tận tình, kịp thời cứu chữa, nhưng tiếc rằng em không qua khỏi, điều này thể hiện trách nhiệm, tình yêu thương đồng chí đồng đội của đơn vị chứ không như những luận điệu bóp méo sự thật của một số trang mạng.
Một sự thật đáng buồn, thay vì tin tưởng vào pháp luật, tin vào các cơ quan chức năng và thông tin chính xác từ các cấp thẩm quyền và đồng cảm với mất mát to lớn từ gia đình em Thiên, cầu mong em an giấc ngàn thu nơi suối vàng thì những con "kền kền" độc ác lại xuất hiện. Khi sự việc chưa có câu trả lời chính thức từ cơ quan chức năng thì chúng đã ùa vào bới móc, cào xé vết thương của gia đình, làm nỗi đau chồng chất thêm. Đến khi có kết luận chính xác và được sự đồng thuận từ phía gia đình thì một lớp bay đi, lớp còn lại thì rỉa róc, cố cào thêm vết thương đang tạm ngừng chảy máu. Trong số đó phải kể đến là kền kền chúa Phạm Minh Vũ. Xin thưa các "kền kền", chỉ cần các ngươi đừng nhân danh bất cứ điều gì, đừng tự cho mình là công lý đã là một điều tử tế rồi! Xin nói thêm rằng, việc kết luận một việc gì đó phải cần thời gian tối thiểu, huống hồ chi là cái chết của một con người!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét