Thứ Năm, 3 tháng 2, 2022

CỨ THÍCH KHI CẢ DÂN TỘC VUI MÀ MÌNH LẠI BUỒN!

-----------------------------------------
Có một vài con người nghĩ mình đại diện cho cả dân tộc nhưng quả thực khi nhìn lại, họ lại ngồi một xó khác biệt với những người đồng bào của mình. Có một vài con người khi cả dân tộc khát khao độc lập, thống nhất thì chúng lại thích phụ thuộc, chia rẽ. Có một vài con người khi cả đất nước hân hoan, vui mừng như tết ngày Nam Bắc xum họp một nhà thì lại tỏ ra hậm hực vì mất lợi ích của bản thân mà tự phong ngày đó là quốc hận để rồi tổ chức giỗ hằng năm. Có một vài con người cũng dán mắt vào tivi cổ vũ bóng đá, chắc cũng hô khi cầu thủ ghi bàn nhưng khi kết thúc trận đấu lại lẳng lặng ra tắt tivi, rồi bật màn hình vi tính lên và nói: tao buồn lắm chúng mày ạ!

Sự hiện diện của Thủ tưởng Phạm Minh Chính tại sân vận động Mỹ Đình trong trận đấu Việt Nam – Trung Quốc vừa mang tính chất động viên của người đứng đầu Chính phủ đối với đội tuyển, vừa mang tính chất cá nhân là một công dân hâm mộ bóng đá, ủng hộ đội tuyển. Người ta bắt gặp được sự gần gũi của Thủ tướng khi vỡ hòa cảm xúc khi cầu thủ Việt Nam ghi bàn, tiếc nuối trước các cơ hội bị bỏ lỡ. Đây hình ảnh quen thuộc của Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc hay nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trước đây.
Vậy mà tài khoản Phạm Minh Vũ lại nói sao Thủ tướng lại có thể nhảy lên ăn mừng như vậy khi nhà đang còn bao việc, khi đến sân với tư cách là lãnh đạo. Cần nói thêm, Phạm Minh Vũ là tài khoản thường xuyên có bài viết xuyên tạc trên mạng, CTV thân cận của trang Việt Tân và cũng chẳng sống ở Việt Nam. Nói đến đây, để các bạn biết vì sao Phạm Minh Vũ không hiểu được là tại sao Thủ tướng lại ăn mừng như vậy. Bởi dù Thủ tướng ngồi im thì cũng sẽ được miêu tả là ngồi trơ như khúc gỗ, sống không cảm xúc, khi sống đúng với bản thân thì lại miêu tả ai cho ăn mừng.
Việc các nguyên thủ các quốc gia đến các sự kiện thể thao để cổ vũ rồi ăn mừng không hiếm. Nhưng với suy nghĩ hẹp hòi thì dù lãnh đạo chúng ta làm gì chúng cũng sẽ đều xuyên tạc được. Ở tận bên kia bờ Thái Bình Dương thì đôi khi Phạm Minh Vũ không hiểu được niềm tự hào dân tộc, không hiểu được không khí của sân vận động, không hiểu được niềm vui của một chiến thắng Trung Quốc trong ngày mùng 1 Tết. Và cũng như thường lệ, khi cả dân tộc vui thì chúng cứ việc buồn mà thôi!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét