Thứ Hai, 28 tháng 2, 2022

NỖI ĐAU THẤU TRỜI

-----------
Lật ca nô khiến 17 người chết, mất tích: Gia đình 14 người, chỉ 6 người sống sót
14 người trong gia đình ông Đẩn đi trên chuyến ca nô bị tai nạn tại biển Cửa Đại, chỉ 6 người may mắn được cứu sống, 6 người tử vong và 2 cháu nhỏ còn mất tích.

Sáng 27/2, trên khu vực biển Cửa Đại, (Hội An, Quảng Nam), các lực lượng triển khai hơn 300 người, cùng hàng chục thiết bị, tàu thuyền quần thảo vùng biển tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích là cháu Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh (cùng 3 tuổi, trú Hà Nội).
Trên bờ, thân nhân những người bị nạn và nhiều người dân đứng lặng cầu nguyện sớm tìm thấy 2 cháu bé.
Khóc cạn nước mắt, ông Ngô Văn Đẩn (trú thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, mình là bác ruột của các cháu. Theo ông Đẩn, gia đình ông đi Hội An 14 người, nay chỉ còn 6 người sống sót, 8 người bị cuốn đi.
“Trước khi đi, 14 người trong nhà chỉ báo là đi du lịch. Ai cũng vui vẻ. Vé đi Hội An đã đặt trước gần 2 năm, nhưng vì dịch bệnh chưa đi được. Gần đây, cả nhà mới tranh thủ đi du lịch cùng nhau, mong muốn gắn kết gia đình. Tôi tuổi cao, không đi nổi nên ở nhà”, ông Đẩn nói.
Chiều 26/2, ông Đẩn nhận tin dữ, rồi ngã quỵ. Ông không tin nổi lần tiễn các cháu ra sân bay cũng là lần cuối nhìn mặt 8 người thân trong gia đình. Đến sáng 27/2, 2 cháu Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh vẫn chưa tìm thấy.
Ông Đẩn cho biết thêm, gia đình ông phần lớn đều làm công nhân tại Nhà máy cơ khí Nam Hồng (huyện Đông Anh). “Các cháu trong nhà đều cố gắng làm ăn, kinh tế cũng ổn định. Bây giờ các cháu đi hết rồi. Các chú, các bác không còn ai để nói chuyện, gia đình không còn một ai!”, ông Đẩn nức nở.
Thân nhân của những nạn nhân xấu số cho biết thêm, gia đình đã thống nhất hỏa táng cho người nhà tại Trung tâm Hỏa táng An Phước Viên (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Sau đó, ông Đẩn đem tro cốt của các cháu, các con về an táng ở nghĩa trang quê nhà.
“Đến tận 8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng, nên gia đình quyết định hỏa táng cho các cháu, các con”, ông Đẩn chia sẻ.
Trước đó, 14h ngày 26/2, phương tiện QNa1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại. Về đến gần bờ Cửa Đại, thuyền gặp dòng nước cạn, bị tai nạn, khiến 13 người chết, mất tích 4 người.
Khoảng 0h30 ngày 27/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân, hiện 2 nạn nhân mất tích còn lại vẫn đang được tìm kiếm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét