Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho U23 Việt Nam

Chiều nay (26/1), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo và 2 cầu thủ xuất sắc nhất.

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho U23 Việt Nam
Đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á năm 2018

Thông tin từ Văn phòng Chủ tịch nước cho biết, Chủ tịch nước đã đồng ý với tờ trình của Thủ tướng Chính phủ về việc khen thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho U23 Việt Nam

Theo Quyết định số 125, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển U23 Việt Nam và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho U23 Việt Nam

Tại Quyết định số 126, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo.
“Việc trao tặng Huân chương Lao động cho tập thể và các cá nhân đội tuyển U23 Việt Nam sẽ diễn ra sau khi U23 về nước. Hiện nay Bộ Văn hoá -Thể thao và Du lịch đang lên kịch bản tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng này” - thông tin từ Văn phòng Chủ tịch nước cho hay.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen cho 31 thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam. Trong đó 21 cầu thủ được tặng Bằng khen do thành tích thi đấu xuất sắc; 10 cán bộ gồm Trưởng đoàn, Huấn luyện viên, Giám đốc kỹ thuật, phiên dịch, bác sĩ của đội tuyển được tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, chỉ đạo...
Đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo tham dự Vòng chung kết Giải bóng đá vô địch U23 châu Á từ ngày 09/01 tại Trung Quốc.
Tại giải đấu tầm châu lục này, các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu hết sức thành công khi lần đầu tiên lần lượt vượt qua vòng bảng, vòng tứ kết, vòng bán kết, thẳng tiến đến trận chung kết gặp U23 Uzbekistan vào 15h chiều mai (27/01).
Trong từng trận đấu, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thi đấu với tinh thần quật cường và quả cảm, thể hiện ý chí, bản lĩnh Việt Nam để giành chiến thắng trước các đối thủ hàng đầu châu lục. Hành trình thi đấu tại Trung Quốc của Đội tuyển U23 luôn được người hâm mộ trong nước nhiệt tình cổ vũ.

Thủ tướng Chính phủ đã 2 lần gửi thư, 1 lần gọi điện trực tiếp khen ngợi và động viên Huấn luyện viên Park Hang Seo cùng toàn thể Đội tuyển U23 Việt Nam sau khi đội vượt qua vòng bảng, tứ kết và bán kết trước những đối thủ rất mạnh như Australia, Iraq, Qatar và vào chơi trận chung kết.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét