Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Diễn bikini trên máy bay: VietJet lãnh án phạt

Ngày 30-1, Cục hàng không Việt Nam chính thức có quyết định xử phạt đối với hãng hàng không VietJet vì cho người mẫu diễn bikini trên chuyên cơ chở U-23.

Theo đó, ngày 28-1, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U23, Ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan khác đi từ sân bay Thường Châu - Trung Quốc về sân bay Nội Bài (Hà Nội - Việt Nam), Công ty Cổ phần hàng không Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam.

Sau khi sự việc xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh đối với Công ty Cổ phần hàng không Vietjet.

Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của Công ty Cổ phần hàng không Vietjet mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn, nên Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân.

Diễn bikini trên máy bay: VietJet lãnh án phạt
Những hình ảnh này trên chuyên cơ chở U-23 khiến người dân phẫn nộ.

Cụ thể, đối với tổ chức, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng theo điểm c, khoản 6, Điều 22 (Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC ngày 29/01/2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam).

Bên cạnh đó, xử lý vi phạm đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet với hình thức khuyến cáo bằng văn bản được quy định tại Điều 15 - Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của Bộ Giao thông vận tải, quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Đối với cá nhân, xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay theo điểm a, khoản 3, Điều 15-Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Quyết định số 02/QĐ-XPVPHC ngày 29/01/2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam).

Đồng thời, xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản quy định tại Điều 16 - Thông tư số 85/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Như chúng tôi đã thông tin, sáng 28-1, đội tuyển U23 Việt Nam lên chiếc chuyên cơ riêng của hãng hàng không Vietjet Air để trở về Việt Nam.

Điều bất ngờ xuất hiện, nhiều người mẫu diện bikini biểu diễn trên chuyên cơ như sân khấu để chúc mừng các tuyển thủ U-23 Việt Nam. Tuy nhiên, việc ăn mặc thiếu vải của người mẫu khiến các cầu thủ trẻ ngại ngùng, thậm chí nhắm mắt, quay đi.

Hình ảnh trình diễn bikini của người mẫu sau đó được lan truyền trên mạng xã hội và gây bức xúc cho người hâm mộ. Họ cho rằng việc làm trên là phản cảm.

Một số khán giả đã lên tiếng phản đối: "VietJet muốn PR cũng đừng rẻ tiền thế này. Đừng vấy bẩn một bữa đại tiệc”, hoặc “Đây là hình ảnh khó chấp nhận, sao có thể nghĩ ra cái trò này cơ chứ; đang vui vẻ gặp ngay cục sạn”.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét