Chủ Nhật, 7 tháng 1, 2018

ĐỪNG LÀM VŨ OAI QUÁ!


Báo chí nước ngoài lúc nào cũng nói Phan Văn Anh Vũ là “sĩ quan tình báo”, rồi "một sĩ quan tình báo VN đào tẩu" nghe rất... nguy hiểm.

ĐỪNG LÀM VŨ OAI QUÁ!


Mạng mẽo thì chê, tình báo chi mà kém thế? Tình báo chi mà lúc nào cũng xưng danh... tình báo?

Có lẽ mọi người chưa hiểu hoặc hiểu lệch đi. Mình cũng từng hiểu thế. Nhưng không phải. Mình hỏi, được giải thích thế này (và thấy có lý):

Công ty 79 là “doanh nghiệp bình phong” của Tổng cục Tình báo. Cái từ “bình phong” trong trường hợp này là không đúng. Đúng ra phải nói là “doanh nghiệp làm kinh tế của Tổng cục Tình báo”. Vũ là chủ doanh nghiệp, cũng như những người phục vụ khác trong tổng cục đều ở trong lực lượng và đều đeo lon, kể cả lái xe.

Cái cụm từ “sĩ quan nghiệp vụ” cũng rất mơ hồ, đều làm cho người khác hiểu là “nghiệp vụ tình báo”, thực ra “nghiệp vụ” này là người làm công việc khác ngoài tình báo. Lái xe cũng là sĩ quan nghiệp vụ.

Có lẽ dùng từ “phục vụ” thì đúng hơn.

Làm tình báo mà đi đâu trong ví cũng có cái thẻ tình báo thì tình báo cái gì?

Bên quốc phòng có ngạch quân nhân chuyên nghiệp.

Cũng đừng đặt ra vấn đề Vũ có phải là sĩ quan thật không, vì là thật. Vũ có hai xe 80 biển xanh, số tứ quý.
(Trừ xe Porsche mini của vợ ra thì xe Vũ chiếc nào biển số cũng tứ quý, ngũ quý, lục quý :P)

Báo chí nước ngoài cũng dẫn từ nguồn tin hình như đầu tiên là từ Người Buôn Gió, nói Vũ có trong tay tài liệu vụ Trịnh Xuân Thanh vì Vũ “trực tiếp chi tiền cho điệp vụ bắt cóc” đó.

Ngớ ngẩn!

Xét về nghiệp vụ thì không ai và không bao giờ làm như thế cả.

Đừng cố gắn hai vụ lại với nhau. Có chăng thì có người bày cho Vũ cách này nhưng không thành. Vũ có thể có thông tin do người khác nói lại nhưng sẽ không có bằng chứng để nước Đức tin cậy.

Cũng đừng nói Vũ có cả một danh sách tình báo VN ở nước ngoài. Ngông cuồng! Danh sách này may ra chỉ có Bộ trưởng biết và cũng chỉ biết một phần nào đó mà thôi.

Vũ bị khởi tố về tội “tiết lộ bí mật nhà nước” là bí mật khác.

Đừng đánh giá Vũ quá cao, thành ra Vũ oai quá!


***
(Nguồn tin của mình cũng dạng "được cho là...". Mình suy đoán thêm nên đừng tin mình. Đọc cho vui, đừng làm mình oai quá :P 
Bách Sa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét