Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2022

CHUYỆN KHÍ ĐỐT Ở CHÂU ÂU KHIẾN CHA ĐẶNG HỮU NAM PHẢI TRĂN TRỞ, LO LẮNG

---------------------------
Hòa Bình Xanh
Với tư duy hiềm khích, mặc cảm, định kiến với cộng sản nên cha Đặng Hữu Nam đã có những phán xét bừa bãi khiến cộng đồng cười chế. Đây cũng là góc khuất trong tổng thể các hoạt động gây nhiễu loạn thông tin mà cha Nam đã thực hiện trong thời gian qua.

Chẳng hạn, liên quan các bài đăng trên trang Zing or Zing.vn về vấn đề khí đốt của châu Âu sau cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine...., cha Nam lại phán xét có phần chủ quan khi tát bùn sang ao, té nước theo mưa vói luận điệu cho rằng “đảng đang lo cho người Mỹ từ mùa hạ sang mùa đông".
Đúng thật là nực cười, trang tin Zing hay Zing.vn là hệ thống dịch vụ, game online, thanh toán trực tuyến và thông tin giải trí đồng bộ trên Internet được quản lý và vận hành bởi VNG. Vậy nhưng không hiểu vì sao mà cha Nam lại quy chụp cho rằng đây là trang tin của đảng cộng sản với những sự gán ghép thể hiện sự cực đoan không thể kiểm soát.
Đây không phải là lần đầu cha Nam phán xét một cách thiếu khách quan về các trang báo điện tử của Việt Nam, nhưng đích cuối cùng cha vẫn hướng về mục tiêu thù ghét đó là đảng cộng sản.
Theo đó, có thể thấy lối tư duy cực đoan tôn giáo đã hằn sâu vào trong tiềm thức nên cha nhìn nhận vấn đề gì cũng đều thấy khó chịu, dù chẳng liên quan đến cộng sản hay chế độ mà cha đang sinh sống. Và với lối sông nhỏ nhen, hẹp hòi như vậy, cha Nam đang tách mình khỏi cộng đồng người Việt Nam, nhất là trong bối cảnh cha đang bị treo chén.
Mặc dù cũng rất đồng cảm và chia sẻ với những tâm trạng của cha Nam, nhưng với một người mục tử ở bên kia sườn dốc, cha hãy soi chiếu với tấm gương mờ như cha Nguyễn Văn Lý để thấy được hệ lụy từ những việc làm, hành động trái với đạo đức, lương tâm khi cuối đời, cuộc sống cảnh hưu trí, bệnh tật chẳng mấy sung sướng khi thực sự cô đơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét