Thứ Hai, 14 tháng 11, 2022

NỮ SINH NGƯỜI H'MÔNG TRỞ THÀNH SINH VIÊN TRƯỜNG NGHỀ XUẤT SẮC TOÀN QUỐC

Em Lù Thị Ti (sinh năm 2002, sinh viên lớp Bảo vệ thực vật K19 Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông) là 1 trong 100 học sinh - sinh viên giáo dục nghề nghiệp được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vinh danh học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu toàn quốc năm 2022.
Thầy Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông cho biết, Ti là sinh viên người dân tộc thiểu số đầu tiên của trường, của tỉnh đạt danh hiệu này.

Chia sẻ về phần thưởng này, nữ sinh Lù Thị Ti nói "Em rất hạnh phúc, cảm thấy vinh dự, tự hào vì mình được thầy cô lựa chọn, đề cử và được tuyên dương danh hiệu này".
Ti sinh ra trong một gia đình người H'mông nghèo, đông con, cha mẹ đều không biết chữ ở xã vùng xa của tỉnh (xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, Đắk Nông) nên ít chăm lo việc học của con.
Mấy năm nay, sau khi bị sét đánh sượt bên người, mẹ Ti bất ổn tâm lý, thường xuyên hoảng sợ, bệnh nặng nên không thể lao động, cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn.
Trong tình cảnh đó, Ti vẫn cố gắng theo học chương trình Trung cấp hệ 9+ tại Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông. Em xin ở ký túc xá, tiền ăn thì dùng tiền trợ cấp học phí của Nhà nước và học bổng dành cho học sinh giỏi để trang trải.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét