Thứ Năm, 10 tháng 11, 2022

ỦY BAN TỰ DO TÔN GIÁO QUỐC TẾ CỦA HOA KỲ ĐANG TỰ TÉ NƯỚC BẨN LÊN CHÂN MÌNH!

Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) vừa đưa bị cáo Lê Tùng Vân của Thiền am Bên bờ vũ trụ vào danh sách “Nạn nhân tự do tôn giáo và niềm tin” toàn cầu. Hành động này đang đi ngược với giá trị chân chính của tôn giáo và chẳng khác nào tự té nước bẩn lên chân mình.

Trước đó, ngày 2/11, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân' xảy ra tại nơi gọi là 'Tịnh thất Bồng Lai' (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Phiên tòa phúc thẩm được mở sau khi TAND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) tuyên bị cáo Lê Tùng Vân 5 năm tù; 5 bị cáo còn lại từ 3 đến 5 năm tù cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Khoản 2, điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Lê Tùng Vân là đối tượng chống đối, nhiều hành vi làm băng hoại đạo đức, luân thường đã được xử lý nghiêm minh theo pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được Nhân dân và dư luận hết sức đồng tình. Thế nhưng không hiểu vì lí do gì Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) lại lấy danh nghĩa tôn giáo để lên tiếng bênh vực cho một kẻ bệnh hoạn, vi phạm pháp luật, không có đóng góp gì cho hoạt động tôn giáo ở Việt Nam, gây bức xúc dư luận. Thiết nghĩ một tổ chức quốc tế về tôn giáo như Hoa Kỳ lẽ ra phải đại diện cho danh dự, giá trị chân chính của chính đạo. Chứ đàng này lại cổ vũ, bệnh vực cho kẻ bệnh hoạn, đi ngược với lương tri nhân loại, chà đạp lên giá trị thực sự của toàn thể cộng đoàn. Điều đó cũng có thể hình dung ra tổ chức này không đại diện cho những người theo tôn giáo chân chính, vì sự phát triển xã hội và hòa bình thế giới mà chẳng qua là lợi dụng tôn giáo để can thiệp vào nội bộ nước khác, thực hiện những ý đồ chính trị tăm tối mà thôi!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét