Thứ Hai, 14 tháng 11, 2022

TỰ DO TÔN GIÁO KHÔNG ĐỒNG NGHĨA VỚI HỦ HÓA, LỪA ĐẢO!

Ngay sau khi TAND tỉnh Long An xét xử phúc thẩm y án sơ thẩm đối với Lê Tùng Vân cùng các đệ tử về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” thì rất nhanh chóng Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) đã đưa các đối tượng này vào danh sách “Nạn nhân tự do tôn giáo và niềm tin” toàn cầu.

Nạn nhân đâu không thấy chứ dư luận đều thấy rõ Lê Tùng Vân cùng đám đệ tử là thủ phạm làm hoen ố Phật giáo, lợi dụng niềm tin của nhân dân để kiếm lời. Rõ ràng USCIRF đã cố tình làm ngơ trước các chứng cứ mà các cơ quan chức năng Việt Nam thu thập, chứng minh hành vi sai phạm của đám người trong cái tịnh thất này. Hiện nay, Lê Tùng Vân và các đệ tử đang tiếp tục bị điều tra về tội lừa đảo và loạn luân. Cơ quan nhà nước đã khá nhân văn khi không công bố rõ kết quả xét nghiệm ADN bởi chính cơ quan chức năng chắc cũng khó vẽ cây phả hệ của cái Tịnh thất này lắm. Tự do tôn giáo mà USCIRF nói đến chẳng lẽ là sự sống quần thể bày đàn như ở Sở thú của Tịnh thất này chăng, hay sự kiếm lời từ tình thương những đứa trẻ được ra đời bởi các hành vi tội lỗi nhân danh tôn giáo.
USCIRF thường lợi dụng và xuyên tạc vấn đề tự do tôn giáo của Việt Nam để chống phá, tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Và sự bỉ ổi, sự xuyên tạc, sự chống phá bất chấp của USCIRF lại thể hiện rõ ngay cả việc lợi dụng tên tuổi của đối tượng Lê Tùng Vân.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét