Thứ Năm, 22 tháng 12, 2022

INDONESIA BẮN 21 PHÁT ĐẠI BÁC CHÀO ĐÓN CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN XUÂN PHÚC

10h sáng 22-12, Tổng thống Indonesia Joko Widodo chủ trì lễ đón long trọng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Dinh Tổng thống ở thành phố Bogor, cách trung tâm thủ đô Jakarta khoảng 60km.
Trước đó, từ 7h giờ sáng, 20 thiếu niên Indonesia trong trang phục truyền thống cầm quốc kỳ hai nước chờ đợi ở Dinh Tổng thống, trong khi đội tiêu binh đã trong tư thế sẵn sàng.

Tổng thống Indonesia đã dành cho Chủ tịch nước Việt Nam sự đón tiếp chân tình, trọng thị, cởi mở, thiết thực và thắm tình hữu nghị.
Một trong những điểm nhấn đặc biệt của lễ đón theo nghi thức cao nhất là màn diễu binh trước đoàn xe hộ tống Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Dinh Tổng thống và loạt đại bác chào mừng.
Tổng thống Joko Widodo ra tận cửa xe chào đón và mời Chủ tịch nước bước lên bục danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều Việt Nam và Indonesia. 21 tiếng đại bác vang lên hùng tráng chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.
Sau lễ đón, nguyên thủ hai nước bước vào bên trong Dinh Tổng thống, giới thiệu quan chức cấp cao hai bên, trước khi tiến vào phòng hội đàm. Lãnh đạo hai nước sẽ chứng kiến lễ ký kết văn kiện hợp tác của một số bộ ngành và gặp gỡ báo chí để thông tin về kết quả hội đàm.
Indonesia là thành viên duy nhất của ASEAN nằm trong Nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20), trong khi vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao ở khu vực và toàn cầu.
Do đó, cuộc gặp giữa hai nguyên thủ lần này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều kết quả thực chất trên nhiều lĩnh vực. Nói như Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Tạ Văn Thông, hai nước có nhiều lợi ích tương đồng và sự hội tụ các lợi ích chiến lược.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét