Thứ Ba, 13 tháng 12, 2022

ÔI SỢ QUÁ!

Việt Tân vừa có bài viết “Rước giặc vào nhà” nhại theo bài viết của VOA trong khi VOA lại đớp lời của tổ chức quyền dân sự Safeguard Defenders của Tây Ba Nha. Rút cuộc, tất cả bài viết chỉ muốn dọa rằng tại Việt Nam có 1 đồn công an Trung Quốc, qua đó hù dọa người thiểu hiểu biết rằng: “SỢ CHƯA”.
Nếu ai mà nghe cái số liệu do Việt Tân trích dẫn mà hoảng sợ, mà giật mình thì cứ bình tĩnh bởi theo các báo cáo trên, Trung Quốc đã lập hẳn 102 “đồn công an” tại 53 quốc gia. Mình không phải đơn nhất, chẳng phải tiếp tay.

Nếu cho rằng để “đồn công an” Trung Quốc là sự yếu kém của chính quyền hay được sự cho phép của chính quyền mà quy kết là bán nước thì theo báo cáo trên, Ý có 11 cái, Tây Ba Nha có 9 cái, Canada có 5, Mỹ có 4. Vậy ai yếu kém hơn ai hay ai bán nước, rước giặc về nhà hơn ai. Việt Tân đã có ỉm đi những số liệu trên. Và trước khi lo lắng cho Việt Nam thì anh em Việt Tân nên xuống đường, gào cái mồm mình ra mà trách mắng chính quyền Mỹ bán nước, yêu cầu từ CIA đến FBI từ chức, nghỉ việc hết đi vì vô dụng khi để Trung Quốc làm hẳn 4 cái mà không biết để rồi cái tổ chức nhân quyền con con lại biết.
Trên hết, tất cả những báo cáo, số liệu này đến từ 1 tổ chức phi chính phủ, nhân lực thì ít, nguồn lực thì có hạn mà có thể biết và phanh phui ra hệ thống “đồn công an” của Trung Quốc quả thất cũng rất đáng nể. Tuy nhiên, đây cũng là 1 tổ chức nhân quyền, được sử dụng như bao tổ chức nhân quyền khác, ngày ngày gõ máy tạo nên những báo cáo xuyên tạc nhằm chỉ trích các chính quyền các nước về các vấn đề nhân quyền qua đó can thiệp công việc nội bộ mà thôi.
Về phần admin Việt Tân thì nên giữ mình, biết nhiều chuyện đã là không tốt, nhưng tuyên truyền những thứ đã không tốt lại không đúng sự thật cẩn thận tình báo Hoa Nam rồi “đồn công an” Trung Quốc ở Mỹ lại gõ cửa tận nhà “vận động” về sớm với ông bà, ông vải lại khổ ra.
Dọa ai chứ dọa chúng tôi bằng giọng điệu này, chúng tôi lại “SỢ QUÁ CƠ”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét