Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

LỰA CHỌN NÀO DÀNH CHO CỰU QUÂN NHÂN PHẠM THỊ HOÀI THƯƠNG?

Mấy hôm nay trên mạng XH có rất nhiều bài chia sẻ hình ảnh người phụ nữ mặc quân phục đứng ngoài đường, tay cầm khẩu hiệu khiếu kiện cùng đám dân chủ cuội. 

LỰA CHỌN NÀO DÀNH CHO CỰU QUÂN NHÂN PHẠM THỊ HOÀI THƯƠNG?
Nội dung băng rôn đi kiện của Phạm Thị Hoài Thương

Bạn biết đó, mọi người phản ứng gay gắt, họ bất bình và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi làm ảnh hưởng đến hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ", thậm chí họ yêu cầu tịch thu quyết định cho thôi phục vụ tại ngũ để nghỉ chế độ hưu của bạn... Tôi cũng vậy, tôi phản đối việc làm của bạn, chưa cần đề cập nội dung bạn khiếu kiện là gì? Nhưng bạn lợi dụng bộ quân phục và hành động như thế là bạn sai rồi, bạn có biết chính hành động này đã tạo cớ cho bọn phản động, các thế lực thù địch chúng xuyên tạc, bôi nhọ Quân đội ta và ảnh hưởng đến cơ quan, đồng chí, đồng đội của bạn không? 

Bạn luôn cho rằng những người không ủng hộ việc làm này của bạn là "nhận thức kém", là "giặc nội xâm"... Bạn không nhận ra vấn đề hay do tính hiếu thắng đã làm cho bạn trở thành hoang tưởng? Là nhân viên nấu ăn của cơ quan, bạn tự ý đi học đại học tại chức ngành tài chính - kế toán. Sau khi tốt nghiệp, bạn cho mình thuộc đẳng cấp khác, coi thường chị em cùng bộ phận nấu bếp, suốt ngày gây gổ, mâu thuẫn với các chị em khác, rồi kêu gào, khóc lóc, ầm ĩ cơ quan, đập cửa phòng làm việc của Thủ trưởng để kiện cáo. Đơn vị ưu tiên, điều chuyển từ vị trí nấu bếp ăn lên Phòng Tổ chức - Cán bộ, giữ thư viện, cả ngày chỉ đi phát mấy tờ báo cho các phòng, ban, rồi đọc sách báo, lướt web. Được một thời gian yên ổn, bạn lại lấn tới, yêu sách với “trình độ, năng lực” của mình thì phải được bố trí vào làm việc tại Ban Tài chính của đơn vị. Tuy nhiên, Ban Tài chính đã đủ biên chế, ổn định về tổ chức, và không có nhu cầu thêm về cán bộ vì dư biên chế. Không đạt được mục đích, bạn liên tục kiện cáo các nơi, suy diễn đủ thứ chuyện, từ chuyện bị chị em nhà bếp vùi dập, trù úm, chỉ huy Phòng không khách quan trong giải quyết mâu thuẫn của bộ phận nhà bếp, rồi tại sao người nọ người kia nhiều năm liền được bầu là Chiến sĩ thi đua, được khen thưởng về Đảng, chính quyền, rồi công tác tuyển dụng từ trước là có vấn đề… Bạn gọi đây là “vụ án có đầy đủ chứng cứ”. Khi được đơn vị sinh hoạt, giáo dục, nhắc nhở thì bạn quy chụp cho họ là "trù dập"... Sau đó, một mực đòi được chuyển về Ban Tài chính làm việc cho phù hợp với “trình độ, năng lực”. Để yên ổn, đơn vị lại đề xuất bổ nhiệm Bạn làm nhân viên Kế toán - Tài chính Trại tạm giam T75 thuộc Cục. Bạn vẫn không nhất trí và tiếp tục đi kiện cáo khắp mọi nơi. Đúng ra, bạn phải tiếp thu, rút kinh nghiệm thì bạn lại hoang tưởng, công thần, cho rằng mình cống hiến hết mình mà không được cất nhắc..(?). Trong khi những đồng đội khác, họ tâm huyết, cầu thị và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thì bạn nuôi ý định hằn học, kiện cáo, làm bất ổn tình hình đơn vị, UBKT Đảng ủy các cấp, từ UBKT của Cục ĐTHS, UBKT của BTTM, đến UBKT của Quân ủy Trung ương giải quyết, kết luận, bạn cũng không đồng ý và gọi tất cả là "giặc nội xâm", và quay ra kiện luôn tất cả các cơ quan này.

LỰA CHỌN NÀO DÀNH CHO CỰU QUÂN NHÂN PHẠM THỊ HOÀI THƯƠNG?

LỰA CHỌN NÀO DÀNH CHO CỰU QUÂN NHÂN PHẠM THỊ HOÀI THƯƠNG?
Quyết định giải quyết thôi việc, cho hưởng chế độ hưu trí đối với Phạm Thị Hoài Thương


Bạn luôn luôn cho rằng “có người theo dõi, ám sát” bạn, để từ đó một mực yêu cầu các cơ quan phải có trách nhiệm bảo vệ? Bạn có nghĩ, chính vì không chịu được tính cách của bạn nên vợ chồng bạn đã li hôn không? Con đã phải về quê ở với ông bà. Người phụ nữ thiệt thòi nhất là hôn nhân giang dở và mẹ lại không được chăm sóc con, có khi nào bạn thấy chạnh lòng, khi người ta có đôi, có cặp, mình lủi thủi một mình, không người sẻ chia? Cũng chính bởi hoàn cảnh đó, đơn vị đã tạo điều kiện cho bạn chuyển công tác về gần nhà để có điều kiện gần con. Nhưng thay vào việc biết ơn và cố gắng làm tốt nhiệm vụ thì bạn lại bỏ đơn vị đi khiếu kiện khắp nơi và hàng tháng vẫn lĩnh lương....

Sau 2 năm vô kỷ luật, đơn vị xét kỷ luật, cho ra khỏi Đảng và ra quyết định cho bạn nghỉ hưu, theo mình thì đây tiếp tục là sự thương cảm và ưu ái mà đơn vị và Quân đội đã dành cho bạn. Sở dĩ mình cất công và thực tâm viết bài này cho bạn, bởi lẽ mình cũng là phụ nữ, cũng làm vợ, làm mẹ và có công việc ổn định, mình thấy hài lòng với công việc mình đang làm (mặc dù thu nhập không cao, thời gian khắt khe, gò bó) nhưng mình biết cách bố trí hợp lý, vừa hoàn thành nhiệm vụ cơ quan, vừa lo chăm sóc gia đình, con mình ngoan, học giỏi và được mọi người thương yêu, đùm bọc... Nghĩ đến hoàn cảnh bạn, thuê nhà ở để đi kiện với những nội dung chả đâu vào đâu, chỉ là một mớ tạp phế lù, trong khi ở quê, bố mẹ già mấy năm nay mất ăn, mất ngủ, phiền lòng vì không bảo được bạn, người thân thì xa dần, không ai dám tham gia vì bạn sẵn sàng kiện bất cứ ai, con trai đang tuổi lớn, rất cần sự dạy bảo của mẹ...

Có khi nào bạn tự hỏi: Bạn làm cho bố mẹ, người thân phiền lòng vì bạn, rồi họ đổ bệnh... khi đó bạn có làm lại được không? Con trai bạn hư hỏng, mắc tệ nạn xã hội, bạn sẽ làm gì? Sau này lớn lên, có cơ quan, tổ chức nào dám nhận khi có người mẹ vi phạm kỷ luật và kiện cáo lung tung như bạn không?

Hy vọng bài viết này sẽ làm bạn suy nghĩ và dừng việc kiện cáo, hãy về quê, cùng ông bà lo cho con bạn ăn học, cháu đã thiệt thòi, thiếu tình cảm của bố, giờ mẹ lại bỏ bê, nó sẽ tủi thân lắm đó, cố gắng bù đắp cho con bằng chúng bạn, đừng để sau lại ân hận vì việc làm của mình.

Mình biết, hôm 25/02/2018 bạn lại ra đường đứng kiện, người thân phải lôi bạn về bởi họ không muốn bạn bị trượt dài và rơi vào vòng lao lý...

Hãy nghe mình, đừng kiện cáo vô lý nữa, nếu bạn nghe mọi người tham gia thì bạn vẫn còn cơ hội, bởi đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại, mình tin rằng, mọi người sẽ đùm bọc và bên cạnh mẹ con bạn, chúc bạn bình tâm, sớm ổn định cuộc sống, quay về với con, gia đình, người thân và con đang chờ bạn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét