Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

SỰ THẬT VỀ PHÁP LUÂN CÔNG

Lâu nay, nhiều người chưa hiểu biết đầy đủ về Pháp Luân Công nên xin trao đổi một số thông tin:

Pháp Luân Công gọi đầy đủ là Pháp Luân Đại Pháp do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952, người Trung Quốc) sáng lập năm 1992, tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Đây là một môn sử dụng thiền, các bài tập sinh lực, và các bài giảng đạo đức làm phương tiện để tu luyện tâm và thân, với mong muốn cuối cùng là sự chuyển hóa tinh thần, ở phương Đông gọi là “giác ngộ”.

SỰ THẬT VỀ PHÁP LUÂN CÔNG


Pháp Luân Công không phải là một tôn giáo bởi vì không thờ cúng biểu tượng tôn giáo nào, không có nơi thờ tự, không có các lễ nghi kết nạp nhằm phân biệt những người theo và những người không theo và cũng không có cấu trúc tổ chức.
Pháp Luân Công có một số mặt tích cực như rèn luyện sức khỏe, giảm stress, cân bằng xúc cảm, gia tăng năng lượng, thư giãn… nhưng Pháp Luân Công tuyên truyền nhiều quan điểm phản khoa học như: “người tập Pháp Luân Công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị, tự nhiên có người chữa trị cho…”.
Ở Trung Quốc, Pháp Luân Công thu hút hàng triệu người người tham gia tập luyện. Khi có nhiều đệ tử, người đứng đầu Pháp Luân Công đã có những hoạt động chống chính quyền. Năm 1999, Pháp Luân Công kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công công. Khi bị chính quyền Trung Quốc xử lý, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ để tiếp tục phát triển Pháp Luân Công, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Mấy năm trở lại đây, Pháp Luân Công tìm cách truyền bá vào Hồng Công, Ma cao, Singapo, Malaixia và Việt Nam. Riêng ở Việt Nam, những người theo Pháp Luân Công còn lập ra nhiều trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử (nổi bật là Đại Kỷ Nguyên, Chân trời mới Media) với 4 nội dung chính:
- Cập nhật tình hình học viên bị đàn áp ở TQ và phản đối hành động đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc.
- Cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam.
- Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện.
- Phản bác những quy kết liên quan đến chính trị, cảnh báo học viên những nguy cơ bị lôi kéo.
Mới nghe, nhiều người cho rằng hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam là có lợi cho cộng đồng và xã hội. Thậm chí một số người nghĩ Pháp Luân Công có hoạt động chống đối nhưng là chống đối Đảng Cộng sản Trung Quốc, không chống Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam; hơn nữa nghe các trang chống đối Đảng Cộng sản Trung Quốc thấy hay hay nên tò mò. Nhưng thực tế, hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng. 
Qua một số vụ việc đã xảy ra, chúng ta thấy mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công là muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc). Điển hình như:
- Tháng 8/2012, Trần Quốc Sơn (một thành viên của Pháp Luân Công) đã có hành vi phát tán tài liệu, truyền đạo trái phép tại Vĩnh Long và đã bị chính quyền tỉnh Vĩnh Long xử phạt hành chính về hành vi này.
- Tháng 3/2013, Phạm Xuân Giao (một thành viên tích cực của Pháp Luân Công) lên kế hoạch xếp đồ hình Pháp Luân trên bãi biển Đà Nẵng vào ngày 13/5; rải 50.000 truyền đơn trái phép ở VN vào tháng 5/2013. Nhưng sau đó dự định này đã không thực hiện được do các đệ tử ngăn cản.
- Đặc biệt là sáng ngày 23/01/2014 một nhóm đệ tử Pháp Luân Công do Nguyễn Doãn Kiên cầm đầu đã có hành vi định kéo đổ tượng Lê-nin ở Hà Nội nhưng bất thành do đứt dây cáp. Lý giải cho hành vi phá hoại này, các đệ tử Pháp Luân Công cho rằng Lênin là kẻ độc tài, cần phá hủy…
Có thể thấy rằng, Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam. Vừa qua, ở Nghệ An, xuất hiện một số thành viên Pháp Luân Công đi tặng lịch cho người dân để thu hút đệ tử nhưng chính quyền các địa phương đã cảnh giác và ngăn chặn kịp thời. Mong rằng mọi người biết rõ chân tướng của Pháp Luân Công để ngăn ngừa mầm họa cho đất nước.
Tại Tây nguyên, Pháp Luân Công cũng đang tăng cường hoạt động, phát triển lực lượng và có những hoạt động phức tạp đến ANTT. Chúng tôi sẽ đề cập ở bài viết sau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét