Thứ Ba, 7 tháng 7, 2020

LẠI LÀ ĐÁM KỀN KỀN TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH

Cái tên Trương Châu Hữu Danh hiện không lạ gì trong cộng đồng mạng, được ví von như đám lưu manh mượn danh “nhà dân chủ”. Hễ ở đâu chúng ngửi thấy “mùi lạ” là rình mò, bu đến như đám kền kền ngửi thấy mùi xác thối. Ngày 06/7/2020, Trương Châu Hữu Danh đã đăng trên mạng xã hội Facebook bài viết “Tình cha” với nội dung chỉ dài 263 chữ nhưng có tới 1,6 ngàn lượt chia sẻ, 1,5 ngàn lượt bình luận và hơn 9 ngàn lượt like.
LẠI LÀ ĐÁM KỀN KỀN TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH
Chỉ với thông tin đồng chí Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, sau khi hoàn thành việc khám sức khỏe theo kế hoạch của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Phú Yên, ngày 14/6/2020 đồng chí Lương Minh Sơn đi chuyến bay VN1660 từ TP Hồ Chí Minh về thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên và được xe của Tỉnh ủy đưa đón tại sân bay. Nhưng Trương Châu Hữu Danh đã sử dụng ngòi bút của “nhà báo mạng”, dẫn dắt “đám cừu mạng” thành câu chuyện “ăn trên ngồi trốc” của “trọc phú đáng ghét”.

Đám kền kền đã cố tình bẻ lái các quy định của pháp luật để dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, phản cảm. Theo Điều 7, Nghị định số 04/2019/NĐ-CP, ngày 11/01/2019 của Chính phủ quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô thì chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương được sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác; Điều 14, Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT, ngày 29/3/2019 của Bộ Giao thông vận tải quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam thì chức danh Phó Bí thư tỉnh ủy, thành thành ủy trực thuộc Trung ương được xem xét cấp thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng dài hạn; xe ô tô mang biển kiểm soát 78A-001.14 do Tỉnh ủy Phú Yên bố trí phục vụ đưa đón đồng chí Lương Minh Sơn đã được Cảng vụ hàng không miền Trung cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế Sân bay Tuy Hòa. Vì vậy, đồng chí Lương Minh Sơn được xe cơ quan đưa đón tại sân bay là hoàn toàn đúng quy định pháp luật.
LẠI LÀ ĐÁM KỀN KỀN TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH
Nhân tiện Trương Châu Hữu Danh “bẻ lái”, lên giọng dạy đời về tình cha con, tình ông cháu và rao giảng về tính Đảng, quy định 19 điều cấm và 27 biểu hiện suy thoái. Trong khi Trương Châu Hữu Danh là cây bút thất nghiệp, chuyên hành nghề chém gió cầu danh hão trên mạng xã hội.

Có “kệch cỡm” không khi chúng ta nhìn ở góc độ tình người thì một người cha, người ông cho con, cháu mình đi nhờ xe trong hoàn cảnh này? Nếu cho mình là một nhà báo, anh phải tôn trọng sự thật. Nếu là một Facebooker, anh phải tôn trọng cộng đồng mạng. Nếu là một con người, anh phải có đạo đức, triết lý làm người. Nhưng tiếc thay, Trương Châu Hữu Danh chỉ là một kẻ hữu danh vô thực, mượn luật pháp, đạo lý, lý tưởng để kích động, chống phá.

Nhân đây, nhắc với Trương Châu Hữu Danh và đám “bạn hữu” trên mạng xã hội về Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, nặng hơn nữa là Bộ luật hình sự. Mọi hành vi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Thanh Tú

Ảnh 1: bài viết "Tình cha".
Ảnh 2: Trương Châu Hữu Danh diễn trò vụ án HDH.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét