Thứ Năm, 3 tháng 9, 2020

10 DỰ ĐOÁN THIÊN TÀI CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ VẬN MỆNH CỦA ĐẤT NƯỚC!


Chủ Tịch Hồ Chí Minh Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thếgiới. Với sự hiểu biết về văn hóa cũng như chính trị của mình, Người đã có những dự báo chính xác về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 cũng như chiến tranh Việt Nam. Dưới đây là 10 dự báo chính xác của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
10 DỰ ĐOÁN THIÊN TÀI CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ VẬN MỆNH CỦA ĐẤT NƯỚC!
1. Dự đoán chiến tranh thế giới thứ nhất

Tháng 8/1914, trong một bức thư gửi cụ Phan Chu Trinh, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã viết: “...Tiếng súng đang rền vang. Thây người đang phủ đất. Năm nước lớn đang đánh nhau. Chín nước đã vào vòng chiến. Cháu bỗng nhớ cách đây vài tháng cháu đã nói với bác về cơn dông sấm động này…”. Điều đó có nghĩa trong một bức thư gửi trước đó, Bác đã tiên đoán chiến tranh thế giới lần thứ 1 (1914-1918) sắp sửa nổ ra.

2. Dự đoán chiến tranh thế giới thứ 2

Năm 1924, trong bài “Đông Dương và Thái Bình Dương”, Hồ Chí Minh đã dự báo về nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến tranh thế giới thứ hai và tiên đoán: “Thế nào rồi cũng có ngày nước Nga cách mạng phải đọ sức với chủ nghĩa tư bản”. 15 năm sau, 1939, lịch sử đã chứng minh điều Bác tiên đoán hoàn toàn chính xác.

3. Dự đoán việc giai cấp lao động phải gánh vác cuộc chiến tranh thế giới thứ 2

Bác Hồ còn cho thấy trước Thái Bình Dương và các nước thuộc địa xung quanh “tương lai có thể trở thành một lò Iửa của cuộc chiến tranh thế giới mới mà giai cấp vô sản sẽ phải nai lưng ra gánh”. Lịch sử một lần nữa lại diễn ra như lời Bác nói.

4. Dự đoán cuộc phản công của phe đồng minh với phe phát xít

Tháng 5/1941, tại Hội nghị Trung ương ở Pác Bó, Bác đã dự liệu thời cơ tổng khởi nghĩa là lúc Liên Xô thắng Đức; Mỹ, Anh, Trung Quốc phản công đánh bại Nhật Bản. Cần thấy rằng, dự báo này đưa ra lúc Đức chưa tấn công LiênXô, Nhật chưa tấn công vùng đất do Mỹ, Anh kiểm soát. Nhờ dự báo chính xác này nên Đảng ta đã tích cực chuẩn bị đón thời cơ. Và khi lịch sử diễn ra đúng như vậy nên chúng ta đã tranh thủ được thời cơ và giành được độc lập cho đất nước.

5. Dự đoán lần 2 về chiến tranh thế giới và thời cơ dân ta dành độc lập

Trả lời câu hỏi: Năm nay tình hình thế giới và trong nước sẽ thế nào? Trong bài “Năm mới, công việc mới” trên báo “Việt Nam độc lập” số 114 năm 1942, Bác khẳng định: “Ta có thể quyết đoán rằng, Nga nhất định thắng, Đức nhất định bại; Anh, Mỹ sẽ được, Nhật Bản sẽ thua. Đó là một dịp rất tốt cho dân ta khởi nghĩa đánh đuổi Pháp, Nhật, làm cho Tổ quốc ta độc lập tự do”.

6. Dự đoán về ngày độc lập của dân tộc ta

Cuối tác phẩm “Lịch sử nước ta” mà Bác biên soạn năm 1942, Bác dự báo: “1945 – Việt Nam độc lập”. Khi đưa đi in, một số đồng chí băn khoăn hỏi lại thì được Bác khẳng định: “Được rồi, cứ thế in”. Trong khi các nguyên thủ của phe Đồng minh họp tại Teheran (năm 1943), dự tính rằng, phải đến năm 1946 mới có thể hoàn toàn đánh bại lực lượng phát-xít thì lịch sử lại diễn ra đúng như tiên đoán của Người. Tháng 5/1945, phát-xít Đức đầu hàng, Liên Xô đánh tan đội quân Quan Đông của Nhật, Mỹ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, Nhật đầu hàng vô điều kiện. Chớp thời cơ đó, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta làm Cuộc cách mạng Tháng Tám giành thắng lợi; và đúng ngày 2/9/1945 chính Người đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

7. Dự đoán về nhiều nước xã hội chủ sau chiến tranh thế giới

Đúng như lời dự báo của Bác, khi khi đánh đuổi phát xít Đức đến tận sào huyệt, Hồng quân Liên xô đã giúp đỡ giải phóng nhiều nước, từ đó nhiều nước đã trở thành những nước xã hội chủ nghĩa như: Rumani (8/1944), Bungary (9/1944), Nam Tư (10/1944), Ba Lan (2/1945), Hungary (2/1945), Tiệp Khắc ( 5/1945); Ngoài ra còn có Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên... cũng định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội.

8. Dự đoán ngày Mỹ tham chiến tại Việt Nam

Một ngày sau chiến thắng Điện Biên Phủ, nhắc nhở đồng chí Tố Hữu về công tác tư tưởng, chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Chiến thắng Pháp rồi, phải nhớ trước mặt ta còn có kẻ địch hùng mạnh hơn, hung ác hơn, đó là đế quốc Mỹ”. Bấy giờ ít ai có thể ngờ rằng đế quốc Mỹ vừa bị tổn thất nặng nề trong chiến tranh Triều Tiên, lại có thể thay chân Pháp tiến hành xâm lược Việt Nam. Song, lịch sử đã diễn ra đúng như sự tiên đoán của Người.

9. Dự đoán ngày độc lập của dân tộc

Năm 1960, trong Diễn văn lễ mừng Quốc khánh 2/9/1960, có đoạn viết: “Chúng ta gửi đến đồng bào miền Nam mối tình ruột thịt và hứa với đồng bào rằng: Toàn dân ta đoàn kết nhất trí, bền bỉ đấu tranh, thì chậm lắm là 15 năm nữa, Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất, Bắc – Nam nhất định sẽ sum họp một nhà”. Bác gạch dưới trong bản thảo các chữ “chậm lắm là 15 năm nữa”. Đúng 15 năm sau, mùa xuân 1975, với thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, đất nước ta đi đến thống nhất như dự báo thiên tài của Người.

10. Dự đoán ngày chiến thắng Hà Nội 12 ngày đêm

Cuối năm 1967, khi làm việc với Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, Bác đã dự báo rằng: “Sớm muộn rồi đế quốc Mỹ cũng sẽ đưa B.52 ra đánh Hà Nội, rồi có thua nó mới chịu thua”. Từ kinh nghiệm ở Triều Tiên, trước khi thua, Mỹ đã ném bom hủy diệt Bình Nhưỡng, Bác đã dự báo: “”Ở Việt Nam, Mỹ nhất định thua, nhưng nó chỉ chịu thua sau khi thua trên bầu trời Hà Nội”.

Lịch sử đã diễn ra đúng như vậy, cuối năm 1972, mở cuộc không kích bằng B52 nhằm biến Hà Nội và một số thành phố miền Bắc trở về thời kỳ đồ đá. Quân và dân ta đã làm nên chiến thắng “Đện Biên Phủ trên không”. Sau thất bại này Mỹ mới chịu ký kết Hiệp định Paris, thừa nhận các quyền dân tộc cơ bản của nhân dân Việt Nam và rút hết quân về nước.”

Trên đây là một số tổng hợp về những dự đoán của Bác Hồ về lịch sử qua các bài diễn văn của Người. Chúng ta lại càng hiểu thêm về tài năng cũng như thêm kính yêu Người hơn nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét