Thứ Năm, 3 tháng 9, 2020

“TÔI GIÚP NGƯỜI NGHÈO KHÔNG PHẢI ĐỂ LÀM MÀU”

Sáng ngày 3/9, chiếc xe cấp cứu mang biển kiểm soát 51B.50744 của ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TPHCM) có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Sáng nay, Ông nhận chở miễn phí 1 bệnh nhân nghèo về Hà Giang. Sáng ngày mai (4/9), ông sẽ quay về Hà Nội để đón một cháu bé ung thư đưa về Quảng Ninh.
“TÔI GIÚP NGƯỜI NGHÈO KHÔNG PHẢI ĐỂ LÀM MÀU”
Ông cho biết: "Tôi làm việc này không phải để nổi tiếng. Điều đầu tiên là tôi muốn giúp người nghèo, thứ hai là tôi vui tôi mới làm được, thứ ba là tôi sẽ làm đến khi chân tay bủn rủn, bệnh tật ập đến thì mới nghỉ chứ tôi làm không phải để "làm màu".".


Theo ông Hải, năm nay ông đã 52 tuổi nên vẫn còn đủ sức khỏe để giúp người nghèo. Khi nào yếu, mệt ông sẽ nghỉ.

Ông chia sẻ thêm, sau vài ngày đầu tự lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, ông đã nhận tới hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi nhờ giúp đỡ... Đến thời điểm này ông “bắt đầu ngộp thở” vì quá tải, nhưng vẫn cố gắng hết sức mình để giúp đỡ người nghèo.

"Trong số các bệnh nhân tôi từng chở, có một bệnh nhân không may mắn đã qua đời ngay trên xe. Đó là bệnh nhân bị ung thư tôi chở từ Bệnh viện Trung ương Huế về huyện Nông Sơn, Quảng Nam". Theo lời ông Hải, đó là một bệnh nhân nữ 34 tuổi, bị ung thư vú di căn phổi. Bệnh nhân này được bệnh viện trả về, gia đình mong muốn chị kịp về để trút hơi thở cuối cùng tại nhà. Nhưng trên quãng đường khoảng 170 km từ Huế vào huyện Nông Sơn, bệnh nhân này đã qua đời ngay trên xe.

“Tôi cố gắng lái xe chạy một mạch không dám nghỉ, mong cô ấy kịp về nhà, nhưng vẫn không kịp. Buồn thật! Cô ấy ra đi khi còn quá trẻ. Đó là lần đầu tiên tôi chở người chết trên xe”.

Hiện nay nhiều người bắt gặp ông Hải cùng chiếc xe cứu thương miễn phí của mình trên các cung đường ở miền Tây, miền Trung và nay xe đã ra tới miền Bắc. Xe đi tới đâu, người dân cũng chào đón và chia sẻ hình ảnh đẹp về ông.

Thưa Ông !” Ai đó” đang núp sau bàn phím phán xét Ông là “ làm màu” thì vị trí của họ cũng chỉ mãi mãi ở đó mà thôi . Việc Ông đang làm cho người nghèo ý nghĩa hơn nhiều những bài viết với những lý lẽ què quặt từ tầm nhìn hẹp hòi.

Và tốt hơn hết Ông nên tập trung thời gian và sức lực để làm những điều tốt đẹp như mình muốn đi Ông ạ. Đừng bận tâm tới những thị phi của thế gian, vì dù bản thân Ông có trong sáng và tốt đẹp như thế nào cũng không thay đổi được suy nghĩ ích kỷ và hẹp hòi của người khác, bởi “ Những suy nghĩ đen tối thường xuất phát từ những tâm hồn đen tối “.

Rất cám ơn Ông! Vì những điều tốt đẹp Ông đang làm và sẽ làm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc đời này chắc chắn sẽ đẹp hơn khi có nhiều người với tấm lòng và hành động thiết thực vì người nghèo như Ông.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét