Thứ Tư, 30 tháng 9, 2020

SỰ THẬT SAU NHỮNG “ỒN ÀO” Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Những ngày gần đây, trang Fanpage Báo Sạch cùng một số KOL liên tục tạo sóng dư luận về câu chuyện cơ quan chức năng ở Đăk Lắk xử lý một số cán bộ có vi phạm tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Thành phố Hồ Chí Minh) với những động từ mạnh, những câu chuyện lâm ly, những nỗi oan tày liếp, những bất công do thể chế… Và như thường thấy, đến hẹn lại lên, mỗi lần Báo Sạch tấu lên một “khúc ca” nào đó, hàng loạt trang, nhóm của các đối tượng phản động trong và ngoài nước lại hùa theo, tát nước theo mưa, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, chính quyền…
Để dư luận không bị kẻ xấu dắt mũi, tiếp tay cho âm mưu thâm độc, phá hoại Đại hội Đảng các cấp, bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ mở loạt bài hé lộ dần những sự thật cần biết về thuyết âm mưu đen tối sau những “ồn ào” ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Bài 1: Khi Báo sạch tham gia “giải cứu”
Từ ngày 18/9, trang Báo Sạch và một số KOL liên tục đưa thông tin dày đặc về câu chuyện ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Ban đầu, nhóm này lập lờ đưa lại thông tin về việc một tiến sỹ “có dấu hiệu đạo văn”, rồi ra vẻ khách quan, nói rằng sẽ kiểm chứng và bắt đầu sử dụng mọi thủ đoạn tạo các sóng ở các diễn đàn mạng xã hội về chuyện đạo văn... Để rồi, kế đó, họ liên tục đưa các thông tin dạng tung hỏa mù, tô vẽ xung quanh sự việc như Võ sư dám tố cáo là ai? Theo họ đó là “hình mẫu cho khát vọng vươn lên, tinh thần cầu tiến, khát vọng và tình yêu mãnh liệt cho võ thuật nước nhà”.
Cùng ngày, “nữ hoàng” chiền thông từng ra tay giải cứu anh Tam tivi Tàu asanzo cũng biên tút với những ngôn từ nặng tính suy diễn, bôi nhọ Tổng LĐLĐ Việt Nam, ca ngợi ông Lê Vinh Danh – nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng và phán xanh rờn: Một thứ đẹp đẽ đang bị bóp chết bởi những bàn tay bẩn thỉu!
Từ đó đến nay, ngày nào Hoàn cũng viết tút về trường này và không ngừng chửi bới Tổng Liên đoàn lao động VN. Theo Hoàn: Tổng liên đoàn không coi luật ra cái quần què gì hết. Ngồi xổm lên luật luôn. Luật do Quốc hội thông qua cũng chẳng là cái thá gì với họ. Có lẽ nào họ muốn tuyên bố luật là tao, tao là luật ư?
Nhóm này cũng liên tục đăng các stt với tần suất dày đặc. Luôn song hành cùng nhóm Báo Sạch là các đối tượng phản động, thường xuyên chống phá Đảng, Nhà nước như Nguyễn Văn Đài, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Lê Dũng Vo Va, Lê Nguyễn Hương Trà, Nhật ký yêu nước, Hội những người cầm bút can đảm…
Họ lợi dụng việc Hoàng Minh Tuấn và Phạm Đình Quý bị mời làm việc, khởi tố để cho rằng đó là bắt cóc, vi phạm tố tụng, Công an Đăk lăk không nên thụ lý điều tra vụ án, Công an Đăk Lăk không khách quan…
Họ cũng liên tục tán phát, đưa ra những bài viết một chiều xung quanh đơn kêu cứu của gia đình Hoàng Minh Tuấn và Phạm Đình Quý khiến dư luận cảm giác những người này bị oan tày liếp và cơ quan chức năng thì làm việc vô thiên vô pháp mà không hề đề cập đến lý do vì sao các đối tượng này bị cơ quan chức năng điều tra, mời làm việc, khởi tố…
Vậy sự thật như thế nào?
Có một số sự thật như sau:
1. Theo đơn của thầy Nguyễn Ngọc Sơn, nguyên Thành viên Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng viết xin lỗi gửi Ban Chấp hành Trung ương nội dung thư có đoạn viết: “từ tháng 5-7/2019, nhiều giáo viên, viên chức của trường Đại học Tôn Đức Thắng đã bị kêu gọi, kích động để thực hiện việc gửi đơn đến các cơ quan Đảng, Nhà nước để phản ánh các nội dung sai sự thật liên quan đến Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và cá nhân đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn”;”trong quá trình công tác tôi được biết một số thông tin và khẳng định thông tin đó không chính xác. Ví dụ, thông tin bà Trịnh Minh Huyền (nguyên Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn) tố cáo đồng chí Chủ tịch đang có ý định bán cơ sở Bảo Lộc là thông tin bịa đặt. Tôi là người được Hiệu trưởng cử đại diện tiếp Đồng chí Chủ tịch tại cơ sở Bảo Lộc vào tháng 9 năm 2017. Trong buổi làm việc đó, đồng chí Chủ tịch chỉ đạo rõ việc phát triển cơ sở và phát triển hoạt động nghiên cứu tại cơ sở Bảo Lộc. Thầy cũng đưa một số lãnh đạo công đoàn của doanh nghiệp đến để giới thiệu với Nhà trường nhằm tạo những quan hệ tốt đẹp, mong muốn có sự phối hợp giữa các trường đào tạo và doanh nghiệp. Tôi đã báo cáo rõ các chỉ đạo đúng đắn của đồng chí Chủ tịch đến Ban Giám hiệu, song không hiểu vì sao bà Trịnh Minh Huyền lại thông tin và tố cáo theo một nội dung chưa từng xảy ra, chưa từng được biết đến. Bằng văn bản này, tôi xác nhận rằng các tố cáo, phản ảnh về việc đồng chí Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam có ý định hay có hành vi bán cơ sở Bảo Lộc của Trường Đại học Tôn Đức Thắng là sự vu khống. Mặt khác, trong quá trình quản lý, các đồng chí Lãnh đạo Tổng liên đoàn và các ban chuyên môn thuộc Tổng liên đoàn luôn chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết việc tuân thủ pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và các quy định của Tổng liên đoàn.“
Ngoài ra, hiện nay do mong muốn thầy Lê Vinh Danh tiếp tục làm Hiệu trưởng, cá nhân thầy Danh và cô Trịnh Minh Huyền vẫn tiếp tục có những kế hoạch đưa thông tin dưới nhiều hình thức về Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và về cá nhân các đồng chí nguyên hoặc đang là lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Chúng tôi khẳng định các thông tin này không đại diện cho tập thể giảng viên, viên chức và người lao động của trường. Trong trường hợp đơn thư tiếp tục được gửi đến các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, kính xin các đồng chí lưu tâm một số vấn đề:
(1) Các giảng viên, viên chức nếu có ký đơn cũng là bị ép buộc hoặc lôi kéo hoặc bị đưa thông tin không chính xác.
(2) Tập thể giảng viên, viên chức và người lao động của nhà trường thực sự chỉ muốn được làm việc trong môi trường minh bạch, phát triển ổn định với tinh thần tất cả vì sinh viên, người học và sự nghiệp giáo dục.
Điều này để thấy rằng môi trường giáo dục phải liêm chính để giáo dục sinh viên, nhưng một số cá nhân vì tư lợi đã nhân danh Đại học Tôn Đức thắng đang làm những điều phản giáo dục, bịa đặt, vu khống, không xứng đáng tư cách người thầy giáo.
2. Theo Báo điện tử Vnexpress.net đưa tin chiều 29/9 thì: Tiến sĩ Phạm Đình Quý, 39 tuổi, giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng, bị cảnh sát đưa từ TPHCM ra Đăk Lăk vì bị cho "liên quan vụ án Vu khống".
Ngoài ông Quý, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đăk Lăk cũng mời ông Hoàng Minh Tuấn (40 tuổi, ngụ huyện Cư Kuin) lên làm việc, do liên quan đến vụ án Vu khống khởi tố hôm 19/9 theo Điều 156 BLHS 2015, trung tá Hoàng Thành Trung (Trưởng phòng Tham mưu) cho biết chiều 29/9: "Quá trình làm việc với hai ông này, cơ quan điều tra đã thực hiện đúng quy định của Bộ Luật Tố tụng Hình sự", người phát ngôn Công an tỉnh Đăk Lăk nói.
3. Cơ quan chức năng cho biết: Đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý đình bản một tạp chí và thu thẻ nhà báo đối với phóng viên viết bài sai sự thật “Bí thư Đăk Lăk bị tố đạo luận án gian dối học thuật?” dựa trên đơn tố cáo của P.Đ.Q. Một số tổ chức, cá nhân khác cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật liên quan đến sự việc này. Về nội dung này Bộ Giáo dục Đào tạo đã thẩm định kỹ lưỡng đối với các trường hợp có đơn thư và kết luận “Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận thấy việc tố cáo luận án tiến sĩ “Nghiên cứu tác động của tổ hợp chân vịt - bánh lái đến điều khiển hướng đi tàu thủy trên tuyến luồng Hải Phòng .... đạo văn là không có cơ sở” (Công văn số 120/BGDĐT-GDĐH ngày 14/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Cơ quan chức năng ở Trung ương đã mời Tuấn để thông báo chính thức nội dung này, Tuấn đã ký cam kết không viết đơn gửi tố cáo sai sự thật nữa, nhưng sau đó tiếp tục gửi, như vậy là vi phạm tội vu khống theo điều 156 bộ luật hình sự.
Như vậy, cũng sẽ còn nhiều chuyện cần làm rõ xung quanh chuyện Báo Sạch tham gia giải cứu cũng như còn nhiều sự thật xung quanh các đơn thư tố cáo phát sinh từ Đắc Lắk và từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng?
Chúng tôi sẽ tiếp tục làm sáng tỏ trong những bài sau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét