Thứ Năm, 10 tháng 9, 2020

NHỮNG ĐÔI CÁNH THIÊN THẦN BAY VỀ MIỀN CỰC LẠC!

Đành rằng tri thức rất quí nhưng quí hơn tất cả là tính mạng, đặc biệt là với mạng sống trẻ thơ. Một lần nữa, xin được chia sẻ với gia đình và cầu mong những đôi cánh thiên thần bay về miền cực lạc!

Trong khi hơn 21 triệu học sinh nô nức đến trường chào năm học mới thì một sự kiện bi thương đã xảy ra tại Lào Cai.
NHỮNG ĐÔI CÁNH THIÊN THẦN BAY VỀ MIỀN CỰC LẠC!

Cổng điểm trường mầm non bản Phung, xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn) bất ngờ đổ sập đã khiến 3 cháu nhỏ tử vong và 3 cháu khác bị thương.

Ngay trong ngày 7.9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới người thân các cháu không may thiệt mạng, thăm hỏi gia đình các học sinh bị thương đang được chữa trị. Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung chữa trị tích cực, kịp thời cho các cháu bị thương.

Xin được gửi tới các con niềm tiếc thương vô hạn và chia sẻ với gia đình các phụ huynh sự mất mát to lớn không gì có thể bù đắp này.

Đã nhiều năm nay, tai nạn học đường luôn là mối lo nhức nhối. Năm nhiều, năm ít, hầu nhưng không năm nào là không xảy ra thương vong mà ở đây, nạn nhân đều là các con thơ tuổi đời non trẻ.

Những cái chết bi thương như tai nạn giao thông, đuối nước, ngã từ ban công, đổ cây… còn rất nhiều những vụ “lãng nhách” mà nếu có sự để tâm của người lớn, nó sẽ không xảy ra như rơi quạt trần, cánh cửa sổ hay vữa trần nhà…

Để ngăn chặn và hạn chế tối đa tai nạn học đường, cùng với việc xây dựng, sửa chữa trường lớp theo hướng kiên cố, theo tôi ngành giáo dục nên ngay lập tức yêu cầu tất cả các địa phương cho rà soát lại trường sở trên toàn quốc từ cánh cửa, bàn bảng, cánh quạt, trần nhà cho đến cây cối, ao chuôm, hè rãnh…

Nếu phát hiện hỏng hóc, có nguy cơ gây tai nạn, cần lập tức sửa chữa, thậm chí phong tỏa.

Xin đừng để phải ca tiếp bài ca “làm rõ nguyên nhân”, “xử lý trách nhiệm”, “rút kinh nghiệm sâu sắc”… để rồi những năm sau, lại lặp lại các ca khúc này.

Xin đừng để các con đến trường mà bố mẹ, ông bà nơm nớp nỗi lo cho đến khi con về đến nhà mới thở phào nhẹ nhõm.

Đành rằng tri thức rất quí nhưng quí hơn tất cả là tính mạng, đặc biệt là với mạng sống trẻ thơ.

Một lần nữa, xin được chia sẻ với gia đình và cầu mong những đôi cánh thiên thần bay về miền cực lạc!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét