Thứ Ba, 22 tháng 9, 2020

Ý THỨC VÀ SỰ NGU DỐT

Cô N.h.u.n.g Covid (BN số 17) mới đây lên tờ The New Yorker (Hoa Kỳ) cho rằng chính phủ đã không bảo đảm sự riêng tư về cá nhân cho cô ta, khiến cộng đồng mạng tấn công cô ta dữ dội trên mạng xã hội, rồi cho rằng mình là nạn nhân của tình trạng “ném đá trên mạng xã hội”. 


Với vai diễn là nạn nhân, cô ta đã cho rằng, mình không xứng đáng vì việc này, và bởi lẽ, “do giàu, đi du lịch nhiều” nên đã bị cộng đồng ghen tị và ném đá???
Ở Việt Nam này cô em nghĩ mình có tí tiền nên ai cũng phải ghen tị ấy hả, loại ảo tưởng sức mạnh. Xét về giàu đến mức ghen tị thì ở Việt Nam này cô em chưa có tuổi đâu, ngu dốt còn huênh hoang
Nhưng có điều phải nói là cô ta giấu và cố giả ngu, lý do cộng đồng mạng “ném đá” cô em Không phải vì em giàu, đầy người Việt Nam giàu hơn em, mà đơn giản là ý thức của cô ta không bằng một đứa trẻ. 
Cô ta đã cố ý giấu nhẹm tất cả lịch trình của mình, đi từ tâm vùng dịch lang thang khắp trời Âu về không khai báo y tế trung thực và khi trở về Việt Nam còn đi dự rất nhiều sự kiện, tiệc tùng. 
Hậu quả của lần nói dối này là cả khu phố Trúc Bạch bị phong tỏa 14 ngày, nhiều người lây bệnh từ cô ta - trong đó có bệnh nhân số 19 là bác của N và suýt chút nữa đã không qua khỏi, nếu không có sự cố gắng cứu chữa của các y bác sỹ Việt Nam. 
Bao nhiêu công sức từ Chính phủ đến toàn dân nói chung và người Hà Nội nói riêng tí toang, suýt vỡ trận vì ý thức của cô em không?
Nếu chính quyền không công khai các thông tin của bệnh nhân, không nói rõ về lịch trình di chuyển, gặp gỡ những ai, thì liệu rằng việc cách ly, truy tìm F1 F2 có hiệu quả, có ngăn được dịch hiệu quả như thời gian vừa qua hay không. Liệu bí mật đời tư có bằng sự an nguy của cả một cộng đồng hay không?
Giàu không phải là cái tội mà ý thức, nhận thức kém là một cái tội đấy, BN17 à... Con người ta phải biết mình sai ở đâu thì phải làm việc gì đó cho có thiện chí, cho những người dân như tôi và nhiều khác cảm phục cô. Nên nhớ các y bác sĩ ở Việt Nam đã cứu cô từ tay tử thần trở về, Chứ không phải thằng tây, thằng tầu nào đâu.
Vậy mà cô em vẫn còn ngang ngược lu loa như này thì quả thật cô em là kẻ ĂN CHÁO ĐÁI BÁT ngu dốt có thể cảm thông và chấp nhận được, còn kẻ vô ơn như cô thì có chết cũng không ai ưa đâu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét