Chủ Nhật, 19 tháng 9, 2021

ANH NGÃ XUỐNG VÌ BÌNH YÊN CUỘC SỐNG

​Câu chuyện về đồng chí Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1965), công an viên xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre hy sinh khi thi hành công vụ làm nhiều người tiếc thương, cảm phục, sự ra đi đột ngột của anh đã để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình, đồng đội và sự tiếc thương của nhân dân địa phương.


​Không chỉ là chiến sĩ công an hết mình vì công việc mà anh Trường còn được mọi người biết đến là một người con hiếu thảo, người chồng, người cha đầy trách nhiệm.


Gia đình không có đất canh tác, thu nhập của gia đình chủ yếu là chăn nuôi bò, dê, làm thuê làm mướn.
Năm 2016, đồng chí Trường nhận nhiệm vụ Công an viên cho đến nay. Mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng anh Trường cùng vợ là bà Nguyễn Thị Phương tảo tần, chắt chiu nuôi 3 người con ăn học thành đạt.
​Hiện các con của anh đã học xong Đại học, ra trường đi làm tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Bà Nguyễn Thị Phương- vợ anh Trường nghẹn ngào: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các con của tôi chưa thể về quê. Gần nửa năm trời gia đình chưa đoàn tụ. Tụi nhỏ nghe tin cha mất khóc dữ lắm! Giờ chỉ có thể gọi video về nhìn di ảnh, không ngờ chuyện đau buồn lại đến với gia đình chúng tôi”.
​Ông Huỳnh Văn Hoà - cùng xóm với anh Trường cho biết: “Ông Trường sống giản dị, gần gủi với bà con láng giềng, nên ai cũng thương. Đối với công việc ông nhiệt tình lắm! nghe bà con gọi có việc cần giúp cho dù nửa đêm nửa hôm ông cũng sốt sắng đến giúp đỡ. Bà con đầu trên xóm dưới không chỉ bức xúc về hành vi côn đồ của đối tượng gây án mà còn xót thương ông Trường, vì bảo vệ sự yên ổn của xóm làng mà ông đã hy sinh”.
​Trung úy Nguyễn Duy Lượng - Phó Trưởng Công an xã An Đức xúc động: “Chú Trường rất nhiệt tình, tận tụy, tích cực cùng lực lượng công an xã trong việc đảm bảo ANTT xóm ấp. Trong đợt dịch này chú tham gia trực chốt, tuần tra với anh em suốt 24/24. Sự ra đi của chú thật sự là một mất mát lớn của nhân dân và chính quyền địa phương, đặc biệt là lực lượng công an xã chúng tôi”.
​Đồng chí Nguyễn Văn Trường là một công an cơ sở tận tụy với công việc. Toàn thể Cán bộ chiến sĩ Công an Bến Tre rất đau lòng và thương tiếc trước sự hy sinh của đồng chí.
Từ đây, một gia đình nhỏ mất đi trụ cột, vợ mất chồng, con mất cha, lực lượng công an nhân dân mất đi một người lính dũng cảm.
​Rồi đây trên từng nẻo đường không còn hình bóng của người công an xã Nguyễn Văn Trường nhưng nhân dân trên mảnh đất quê hương này sẽ mãi ghi nhớ tấm gương hy sinh dũng cảm của ông, một người lính đã ngã xuống vì bình yên cuộc sống. Chúng tôi nguyện sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân, giáo dục toàn lực lượng tấm gương hy sinh anh dũng của đồng chí.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét