Thứ Năm, 16 tháng 9, 2021

NHÀ HOẠT ĐỘNG BÀI VACCINE QUA ĐỜI VÌ COVID-19

"Nhà hoạt động "bài vaccine" nổi tiếng Hai Shaulian qua đời vì Covid-19 sau khi kêu gọi mọi người không tiêm chủng và không tin đại dịch tồn tại.


Hai Shaulian, 57 tuổi, qua đời tại Trung tâm Y tế Wolfson ở thành phố Holon, Tel Aviv, Israel, hôm 13/9 vì Covid-19. Trước đó vài ngày, Shaulian đăng lên Facebook ảnh anh đang điều trị ở bệnh viện trong tình trạng nặng.
"Những người bạn thân mến của tôi, tôi đang rất nguy kịch. Phải mất hàng giờ để tôi ý thức được bản thân là ai, đang ở đâu và đang làm gì. Thiếu oxy là điều khủng khiếp", Shaulian nói, thêm rằng ông tin bản thân sẽ sớm bình phục "với sự giúp đỡ từ Thượng đế".
Hai Shaulian trong lúc điều trị tại Trung tâm Y tế Wolfson ở thành phố Holon, Tel Aviv, Israel. Ảnh: Facebook/Hai Shaulian.
Bất chấp tình trạng sức khỏe tồi tệ sau khi nhiễm nCoV, Shaulian vẫn kêu gọi những người theo dõi ông kiên quyết chống lại chương trình "thẻ xanh Covid-19" của chính phủ. Thẻ xanh Covid-19 của Israel dành cho những người đã tiêm vaccine đầy đủ, miễn dịch sau khi từng nhiễm virus hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong 24 giờ.
Trước khi nhập viện, nhà hoạt động Israel liên tục kêu gọi mọi người không tiêm vaccine Covid-19 vì cho rằng "không có đại dịch, vaccine là thứ không cần thiết và nguy hiểm".
Israel tháng trước thông báo người trên ba tuổi phải xuất trình chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19 hoặc kết quả âm tính nCoV trước khi vào một số không gian ngoài trời.
Quốc gia này bắt đầu thực hiện chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng từ tháng 12 năm ngoái và tới nay đã tiêm đủ hai mũi vaccine cho khoảng 61% dân số. Israel từ tháng 8 tiếp tục tiêm mũi vaccine thứ ba và đã tiêm mũi này cho khoảng 2,8 triệu dân cũng như sẵn sàng nguồn cung cho mũi tiêm thứ tư".
Ảnh: Hai Shaulian trong lúc điều trị tại Trung tâm Y tế Wolfson ở thành phố Holon, quận Tel Aviv, Israel. Ảnh: Facebook/Hai Shaulian.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét