Chủ Nhật, 12 tháng 9, 2021

XÚC PHẠM VONG LINH NGƯỜI ĐÃ KHUẤT: JB NGUYỄN HỮU VINH LÀ LOẠI NGƯỜI NÀO?

JB Nguyễn Hữu Vinh đã viết trên fb cá nhân: "CHỢT CÓ TIN GIỮA GIỜ TUYỆT VỌNG/ GIỜ THÌ THIÊN HẠ KHÔNG CẦN PHẢI ĐỒN ĐOÁN VÀ BỊA TIN" kèm theo bài bình luận trên Youtube "TIN NÓNG: PHÙNG QUANG TRƯ TOI THẬT, TƯỚNG YÊU TÀU ĐI THEO CÁC MÁC - LENIN".
Trong đạo lý thường thấy của người Việt Nam ta xưa và nay thì tuyệt nhiên đối với người đã khuất dù với lí do gì cũng không nên có những bàn luận thái quá, chứ chưa nói đến việc nói ra những lời mạt sát, hạ bệ. Và điều đáng nói ở đây, anh Jb Nguyễn Hữu Vinh, một người Công giáo giáo xứ Thái Hà của chúng ta đã phạm phải điều đó.


Đại tướng Phùng Quang Thanh từ trần đó không chỉ là nỗi đau, mất mát cả riêng lực lượng Quân đội, gia đình, thân nhân Cố Đại tướng mà là của toàn dân ta. Bởi nếu ai đã từng nghe nói tới thì đó là một con người trưởng thành từ chiến đấu, được phong danh hiệu AHLLVTND khi mới 32 tuổi, khi đang trong chiến trường nóng bỏng nhất. Bản thân ông trên các cương vị chỉ huy của Quân đội đã không chỉ làm cho lực lượng này trở nên mạnh mẽ đủ sức bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ. Đó còn là con người có tầm nhìn và chủ trương có những giải pháp quyết liệt, toàn diện về vấn đề Biển Đông, trong tương quan với TQ. Công lao, sự nghiệp của ông đáng được ngưỡng mộ, người đời biết ơn hơn là dè bỉu, coi khinh.
Vậy mà Jb Nguyễn Hữu Vinh với những tin đồn thổi kiểu bóng gió đã nhiều lần đăng đàn tấn công ông. Lấy chuyện ông bị bệnh để làm hả hê và ra sức bình luận những chuyện bên lề, liên quan. Và khi ông từ giã cõi đời, một lần nữa Jb Nguyễn Hữu Vinh lại nói ra những lời khó nghe.
Đó thực sự là những nỗi buồn của nhiều người Công giáo hôm nay dành cho anh Jb.
Hãy tỉnh thức, hãy hiểu và biết điều nên làm, đó là lời gửi gắm mà tin chắc nhiều người sẽ nói ra khi đọc những dòng nói trên do anh Jb viết ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét