Thứ Năm, 5 tháng 5, 2022

BỊ THƯƠNG GÃY CHÂN, TRINH SÁT HÌNH SỰ VẪN KIÊN QUYẾT KHỐNG CHẾ ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ

Chiều 4/5, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã đến Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an) thăm hỏi, tặng quà Trung tá Nguyễn Văn Trưởng, đồng thời chuyển phần quà và gửi lời hỏi thăm đến Đại úy Nguyễn Việt Dũng (hiện đang điều trị tại nhà). Đây là hai cán bộ trinh sát thuộc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa qua đã lập thành tích xuất sắc trong thi hành nhiệm vụ bắt giữ đối tượng truy nã. Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn đã động viên và mong các trinh sát sớm bình phục, tiếp tục trở lại công tác.

Trước đó, thực hiện kế hoạch xác minh, truy bắt đối tượng truy nã của Cục Cảnh sát hình sự, trong đó có đối tượng bị truy nã Vũ Hữu Tấn (SN 1986, ngụ huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) can tội “Cố ý gây thương tích” với án phạt 4 năm tù nhưng không chấp hành, bỏ trốn. Ngày 1/5, tổ công tác gồm hai trinh sát là Trung tá Nguyễn Văn Trưởng và Đại úy Nguyễn Việt Dũng (cán bộ trinh sát Cục Cảnh sát hình sự) đã tổ chức truy bắt đối tượng Tấn tại huyện Hóc Môn.
Khoảng 15h cùng ngày, hai trinh sát phát hiện và đeo bám đối tượng có ngoại hình giống đối tượng Tấn đang chạy xe máy Honda Wave BS: 59Y1-143.96 trên đường Kênh 1, xã Tân Thới Nhì. Khi đến đường Kênh 2, hai trinh sát xác định đúng là đối tượng truy nã Tấn nên áp sát để khống chế bắt giữ.
Biết bị Công an tìm ra mình, đối tượng Tấn quyết liệt vùng dậy bỏ chạy, chống đối và đạp ngã xe máy mà đối tượng sử dụng vào người Trung tá Nguyễn Văn Trưởng. Bị chống trả quyết liệt và cú đạp ngã xe của đối tượng bất ngờ, cổ chân phải của Trung tá Nguyễn Văn Trưởng bị gãy gập đau đớn và Đại úy Nguyễn Việt Dũng cũng bị thương ở bàn tay phải và chân.
Dù đối tượng Tấn rất to khỏe và chống trả vô cùng quyết liệt, nhưng với tinh thần kiên quyết không để đối tượng chạy thoát, hai cán bộ trinh sát dù bị thương tích nặng vẫn lao lên và quật ngã Tấn, khóa tay trái của đối tượng vào còng số 8...
Khi phát hiện Trung tá Nguyễn Văn Trưởng đã bị gãy chân, đối tượng Tấn càng giằng co, chống cự hết sức để hòng cố chạy thoát, kéo lê Trung tá Nguyễn Văn Trưởng trên một đoạn đường. Dù vậy, với sự quả cảm, kiên cường, Trung tá Nguyễn Văn Trưởng tay vẫn giữ chặt còng số 8 đã khóa vào tay trái đối tượng, cương quyết không để đối tượng chạy thoát. Trung tá Nguyễn Văn Trưởng đã tiếp tục khóa được còng số 8 vào tay phải và cùng Đại úy Nguyễn Việt Dũng khống chế thành công đối tượng.
Ngay sau đó lực lượng Công an xã Tân Thới Nhì đã kịp thời có mặt hỗ trợ và phối hợp đưa hai trinh sát dũng cảm đến Bệnh viện Xuyên Á, huyện Củ Chi cấp cứu. Đại úy Nguyễn Việt Dũng sau khi được sơ cứu đã trở về điều trị tại nhà, còn Trung tá Nguyễn Văn Trưởng được chuyển đến Bệnh viện 30-4 để tiếp tục điều trị thương tích.
Dù ngày nghỉ lễ nhưng các trinh sát hình sự vẫn triển khai công tác xác minh truy bắt đối tượng truy nã. Quá trình bắt giữ dù bị đối tượng chống trả quyết liệt, bị thương, đặc biệt là Trung tá Nguyễn Văn Trưởng bị gãy chân, bị kéo lê trên đường, nhưng anh cùng đồng đội đã xả thân, quyết liệt, dũng cảm bắt giữ bằng được đối tượng. Hành động dũng cảm thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm của các trinh sát hình sự được nhân dân hết lòng khen ngợi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét