Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2022

GÂY QUỸ NẠN NHÂN FORMOSA: CHIÊU TRÒ TRỤC LỢI BẤT CHÍNH

-------------------------------------------------------
Bẵng đi 2 năm ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, ngay sau khi dịch bệnh có vẻ yên ắng thì chương trình dạ tiệc gây quỹ công lý cho nạn nhân Formosa lại một lần nữa được tổ chức tại Houston, Mỹ vào ngày 27/5 tới. Chương trình này có sự tham gia góp mặt đông đủ của các vị lợi dụng tôn giáo chống phá đất nước, các ca sĩ hải ngoại không có cửa về Việt Nam. Chương trình có đầy đủ các phần như ăn uống, nhậu nhẹt, ca hát nhảy múa và chơi xổ sổ tìm vận may dựa trên danh nghĩa vì công lý cho nạn nhân Formosa. Có thể thấy rằng, đây tiếp tục là một chiêu trò vừa tạo tiếng vang, vừa kiếm tiền cho một bộ phận người Việt ở hải ngoại, vừa lợi dụng tiền của bà con Việt kiều, vừa lợi dụng danh nghĩa nạn nhân Formosa.

Thật khổ thân cho những ai là nạn nhân của Formosa khi cách đây 6 năm họ bị sự vô trách nhiệm của Formosa đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống, kế sinh nhai của họ thì đến tận bây giờ, vẫn còn những kẻ lợi dụng danh từ nạn nhân Formosa để phục vụ ý định chính trị để hèn và kiếm tiền trên lưng họ.
Bởi ngay sau khi sự cố môi trường xảy ra, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã vào cuộc, buộc Formosa phải thừa nhận và bồi thường số tiền 500 triệu USD. Số tiền đó đã được sử dụng vào việc khôi phục môi trường, bồi thường, đảm bảo sinh kế cho những người dân bị ảnh hưởng. Từ năm 2018, 2019, khi chưa có dịch thì du lịch, đánh bắt thủy hải sản các tỉnh miền Trung vẫn hoạt động bình thường.
Cái quỹ trên chỉ kêu gọi đóng chứ tìm mỏi mắt cũng chưa thấy đề ra dùng quỹ như thế nào, kiện tụng ra làm sao. Nếu ơn trời kiện đâu đó thắng thì việc khó khăn hơn kiện là đi tìm đâu là nạn nhân Formosa mà đền bù, bồi thường tiếp. Có sự đáng sợ hơn những con cá nhiễm độc ch.ết là những con người sống mà nhiễm độc về suy nghĩ, lối sống.
À mà năm nay, chương trình dạ tiệc không thấy Đan Nguyên đi hát nữa nhỉ?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét