Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2022

CHÊ NGƯỜI – NGƯỜI CHÊ

Gần đây VOA đăng tải video ghi lại cảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện thân mật với đoàn tùy tùng của mình trước cuộc gặp Ngoại trưởng Antony Blinken. Trong video này, Thủ tướng đã có một từ chêm được cho là nhạy cảm. Ngay sau khi video được đăng tải, lập tức chỉ chực có thế là đám rân chủ, phản động nhảy vào chê bai ỷ ôi rằng chúng ta thất thố về mặt ngoại giao.

Nhưng những tưởng chê người thì đám rân chủ, phản động lại bị cư dân mạng cười chê, được một phen tẽn tò. Bởi lẽ, video được quay bởi người của Bộ Ngoại giao Mỹ khi chưa được phép của quan chức Việt Nam. Thậm chí, cho đến khi được nhắc nhở thì người của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng không ngừng quay khiến vị quan chức này phải đứng chắn trước mặt camera. Chẳng hiếu ở một đất nước đề cao nhân quyền, quyền riêng tư mà nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ lại có thể vi phạm mà vi phạm ở đây là với lãnh đạo một quốc gia khác. Sự chê cười ngoại giao dành cho Mỹ.
Còn đối với từ chêm mà Thủ tướng chúng ta nói thì lại làm cư dân mạng thích thú. Bởi khi nói, ai cũng thấy Thủ tướng đang rất thoải mái trò chuyện với các Bộ trưởng, thể hiện sự gần gũi, bộc trực mang đậm chất của người lính. Nó thể hiện một phần vị thế của chính chúng ta mặc dù đang ở ngay nước ngoài. Lẽ dĩ nhiên, đám rân chủ, phản động, 3/// thậm chí một số cựu binh Mỹ thấy khó chịu khi nghe tiếng chêm đó cũng đúng thôi. Bởi ngày xưa đang đi càn mà gặp bụi cây biết nói, hòn đá biết cười mà phát ra âm thanh tiếng m.ịa là chúng thấy m.ịa chúng luôn rồi.
Thành ra, đăng video chê người mà lại thành người chê.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét