Thứ Tư, 11 tháng 5, 2022

TRUNG ĐOÀN 141 (SƯ ĐOÀN 3, QUÂN KHU 1) GIẢI CỨU, HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN BỊ MẮC KẸT DO ẢNH HƯỞNG CỦA MƯA LŨ

Từ đêm qua (9/5) đến sáng nay (10/5), nhiều địa phương của tỉnh Lạng Sơn có mưa lớn gây ngập úng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường tại các khu vực trũng, thấp bị ngập sâu, giao thông một số khu vực bị tê liệt.

Vào khoảng 9h sáng nay (10/5), nhận được thông báo của chính quyền huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Trung đoàn 141 (Sư đoàn 3, Quân khu 1) đã điều động 40 cán bộ, chiến sĩ, 03 xe ô tô, 01 ca nô của đơn vị tham gia thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả lũ lụt tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, nơi có nhiều hộ dân bị mắc kẹt trong nhà do mưa bão, ngập úng cục bộ, trong đó có cả người già và trẻ em, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các lực lượng chức năng địa phương tiến hành giải cứu được hộ gia đình ông Vi Văn Tần (sinh năm 1958) và vợ là Hoàng Thị Thanh (sinh năm 1958) tại Khu Thống Nhất II, Thị trấn Đồng Mỏ nhà cửa bị sập hoàn toàn, và đang bị cô lập, do dòng nước chảy siết cùng nhiều vùng xoáy nguy hiểm, sau 05 lần cố gắng tiếp cận, giải cứu, đến 13h00 cùng ngày, sau gần 03 giờ với sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đã tiếp cận và giải cứu thành công đưa vào khu vực an toàn. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, Trung đoàn đã phối hợp với địa phương tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm bảo đảm đầy đủ thực phẩm và nước sạch cho người dân tại khu vực ngập lụt.
Hiện, công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn đang được Trung đoàn và các lực lượng chức năng địa phương tích cực triển khai theo phương châm “4 tại chỗ”, đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền cảnh báo nhân dân chủ động phòng tránh./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét