Thứ Năm, 26 tháng 5, 2022

CHÚ BẢO VỆ TỰ NGUYỆN HÚT ĐINH TRÊN ĐƯỜNG

Hơn một năm nay, nhiều bà con đã quen thuộc với hình ảnh một người đàn ông chạy chiếc xe hút đinh tự chế đi khắp tuyến đường lớn nhỏ của nhiều huyện, thị trên địa bàn tỉnh An Giang. Đó là ông Hà Văn Út (50 tuổi, ngụ xã Khánh Hòa, H.Châu Phú, An Giang).
Ông Út hiện là bảo vệ ở một trường THCS, vợ bán quán nước nhỏ. Con trai học nghề sửa xe và con gái đang học đại học trên TP.HCM. Tuy hoàn cảnh kinh tế không dư giả, nhưng khi nghe nhiều người than rằng, xe đang chạy trên đường thì bị vật nhọn đâm thủng bánh, khiến trễ nải công việc, thậm chí té xe chấn thương phải nhập viện… nên ông quyết định chế chiếc xe rà hút đinh để hạn chế rủi ro cho bà con.

Chiếc xe hút đinh được ông Út thiết kế giống như xe máy kéo. Phía sau là 2 giàn bánh gồm 20 cục nam châm nối liền nhau để khi xe chạy tới đâu 2 giàn này sẽ hút các kim loại như sắt, kẽm tới đó. Không chỉ hoạt động ở H.Châu Phú, ông còn hút đinh ở các nơi khác như Châu Thành, Phú Tân, Tịnh Biên, Tri Tôn, An Phú, Tân Châu và TP.Châu Đốc. “Cứ mỗi ngày, tôi hút tầm 1 - 2 kg kim loại gồm bù loong, ốc vít, mạt sắt, kẽm, dây chì... chủ yếu do các phương tiện chuyên chở làm rơi vãi, rất dễ gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên đường”, ông Út cho biết.
Ngoài hút đinh, ông Út còn tham gia nhiều việc từ thiện khác như vận chuyển củi, thuốc nam, nông sản hay các vật dụng khác đến những điểm từ thiện tùy theo nhu cầu công việc.
Cuộc sống của ông cứ vậy xoay vòng đều đặn trong hạnh phúc giữa mưu sinh đời thường và chuyện thiện nguyện giúp đời. “Mỗi khi nghĩ đến những tuyến đường mà xe tôi đã chạy qua rà hút được vật dụng, kim loại sắc nhọn, giúp người dân tránh được những rủi ro nguy hiểm, góp chút công sức trong việc đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông là tôi cảm thấy hạnh phúc với công việc thiện nguyện này”, ông Út nói./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét