Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2022

VIỆT NAM NGÀY VỀ!

Nhìn hình ảnh anh ca sỹ hải ngoại Đan Nguyên tươi cười khi quay trở về Việt Nam, chụp ảnh đăng face tưng bừng, nhiều người quên mất một ca sỹ Đan Nguyên thường xuyên hát các bài hát chống phá, đả kích chính quyền và chế độ cộng sản ở Việt Nam. Anh ta cũng chính là người thể hiện ca khúc “Anh là ai” mà đám chống Cộng thường xuyên đăng tải trên các trang web của mình với những ngôn ngữ sặc mùi chống Cộng vài năm trước:“Xin hỏi anh ở đâu?Ngăn bước tôi chống giặc Tàu ngoại xâm.Xin hỏi anh ở đâu? Sao mắng tôi bằng giọng nói dân tôi?”

Nhắc lại chuyện cũ ở đây không phải tôi đề nghị chính quyền ngăn cho anh ca sỹ này trở lại Việt Nam mà muốn nói ở điểm, Việt Nam hiện nay đã rất khác trong còn mắt Việt kiều, nhất là những người từng ngày đêm chống phá điên cuồng trước đây. Trong bối cảnh đất nước mở cửa, mở rộng quan hệ đối ngoại, quảng bá hình ảnh của mình ra bên ngoài thế giới, thông tin về Việt Nam đã trở nên đa chiều, dễ tiếp cận hơn. Người Việt ở hải ngoại không chỉ nghe thông tin về Việt Nam qua đài báo phản động như Việt Tân, BBC, RFA,… mà còn qua nhiều kênh chính thống nữa. Và nhiều người nhận ra, hoá ra Việt Nam và chính quyền cộng sản không như những gì mà mấy trang phản động thường xuyên bêu rếu.
Thời gian qua, người Việt ở hải ngoại, nhất là những người rời đất nước sau 1975, từng có thời gian chống Cộng đã quay trở lại Việt Nam rất nhiều. Trong đó, có nhiều người mà chúng ta đều biết tên như Chế Linh, Thanh Tuyền, Giao Linh, Phương Dung, Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Lệ Thu,… và giờ là Đan Nguyên . Họ trở về, mang theo cái nhìn khác về Việt Nam, nhiều người đã ở lại sinh sống, làm việc đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Và tất nhiên, chính quyền chẳng bao giờ ngăn cấm những ai có lòng hướng về quê hương.
Quê hướng, Đất Mẹ luôn là cái nôi nuôi dưỡng, chở che và giang cánh tay đón những đứa con trở về!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét