Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2022

BÃO NORU: DÂN QUÂN TỰ VỆ ĐÀ NẴNG GIÚP DÂN CHẰNG CHỐNG NHÀ CỬA

Ngày 25.9, triển khai công tác ứng phó với bão Noru, lực lượng vũ trang tại TP.Đà Nẵng gấp rút có mặt ở mọi nơi để hỗ trợ, giúp người dân ứng phó bão từ sớm.
Tại Q.Sơn Trà, lực lượng dân quân tự vệ các phường ven biển đã khẩn trương có mặt tại bãi biển Thọ Quang - Mân Thái (Q.Sơn Trà) giúp ngư dân đưa ghe, thúng lên bờ an toàn. Lực lượng dân quân tự vệ tại các phường cũng đã có mặt tại những ngôi nhà tạm, nhà xuống cấp để giúp người dân chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây, vận chuyển cát lên mái nhà để gia cố…

Ghi nhận tại P.Phước Mỹ (Q.Sơn Trà) vào chiều 25.9, nhiều người dân thuộc diện neo đơn, nhà cửa không đảm bảo đã liên hệ với chính quyền địa phương. Ngay sau đó, hàng chục dân quân tự vệ đến từng nhà để chằng chống, gia cố.
Chị Nguyễn An (41 tuổi, trú P.Phước Mỹ) cho biết khi nghe tin bão có khả năng đổ bộ và ảnh hưởng đến TP.Đà Nẵng, vốn sinh sống gần biển nên chị rất lo, sợ ngôi nhà cấp 4 của gia đình không chống chịu nổi.

“Nhà vốn neo người, hay tin có bão thì rất lo. Nhờ các chú bộ đội, dân quân tự vệ đến nhà tỉa cây, chằng nhà, gia cố lại cánh cửa khiến chúng tôi rất yên tâm”, chị An nói.
Trung tá Nguyễn Công Nhân, Chỉ huy phó Bộ chỉ huy Quân sự Q.Sơn Trà, cho biết từ sáng sớm 25.9, hàng chục dân quân tự vệ đã có mặt ở bãi biển để hỗ trợ ngư dân đưa thuyền lên bờ tránh bão. Đến trưa 25.9, lực lượng vũ trang địa phương chia thành từng nhóm đến nhà dân tiếp tục chằng chống nhà cửa.
“Trước đó, lực lượng tại chỗ chằng chống nhà cửa của đơn vị, đồng thời cử lực lượng xuống phối hợp với 7 phường để đến giúp người dân ứng phó với bão Noru. Tại 4 phường giáp biển, lực lượng vũ trang đã chuyển hơn 100 thúng của ngư dân lên bờ an toàn. Ngoài ra, các lực lượng báo cáo lên nhà sập, xiêu vẹo là khoảng 40 hộ”, trung tá Nhân thông tin.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét