Thứ Năm, 29 tháng 9, 2022

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA PHÁP LUÂN CÔNG Ở VIỆT NAM.

Pháp Luân Công gọi đầy đủ là Pháp Luân Đại Pháp do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 người Trung Quốc) sáng lập năm 1992, tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Đây là một môn sử dụng thiền, các bài tập sinh lực, và các bài giảng đạo đức làm phương tiện để tu luyện tâm và thân, với mong muốn cuối cùng là sự chuyển hóa tinh thần, ở phương Đông gọi là “giác ngộ”.

Ở Trung Quốc, Pháp Luân Công phát triển rất nhanh và thu hút nhiều người tham gia tập luyện. Pháp Luân Công với vỏ bọc là rèn luyện sức khỏe, giảm stress, cân bằng xúc cảm, gia tăng năng lượng, thư giãn... nhưng bên trong tuyên truyền một số quan điểm phản khoa học như: “người tập Pháp Luân Công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”. Nhưng không dừng ở việc lôi kéo thêm đệ tử tập luyện, mà kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công cộng ở Trung Quốc.
Sau đó, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển Pháp Luân Công, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng cộng sản Trung Quốc.
Ở Việt Nam những năm trở lại đây, Pháp Luân Công được truyền bá mạnh mẽ. Họ còn lập ra nhiều trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử trong đó nổi bật nhất là trang Đại kỷ nguyên.
Nội dung tuyên truyền tập trung vào: Cập nhật tình hình học viên bị đàn áp ở TQ và phản đối hành động đàn áp của Đảng cộng sản Trung Quốc; Cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên PLC VN; Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện; Phản bác những quy kết liên quan đến chính trị, cảnh báo học viên nhưng nguy cơ bị lôi kéo.
Trên thực tế, hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng, mà qua một số vụ việc đã xảy ra. Pháp Luân Công muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc). Điển hình như: đã có hành vi phát tán tài liệu, truyền đạo trái phép tại Vĩnh Long và đã bị chính quyền tỉnh Vĩnh Long xử phạt hành chính về hành vi này; lên kế hoạch xếp đồ hình Pháp Luân trên bãi biển Đà Nẵng; rải 50.000 truyền đơn trái phép ở VN; cầm biểu ngữ biểu tình trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt năm 2014 một nhóm đệ tử Pháp Luân Công do Nguyễn Doãn Kiên cầm đầu đã có hành vi kéo đổ tượng Lê-nin nhưng bất thành do đứt dây cáp; cầm búa đập phá Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lý giải cho những hành vi phá hoại này, các đệ tử Pháp Luân Công cho rằng Lênin, Chủ tịch Hồ Chí Minh là độc tài, cần phá hủy…
Có thể thấy rằng, Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. Trong thời gian vừa qua nhiều địa phương mất cảnh giác để nhân dân, thậm chí cả cán bộ, đảng viên nghỉ hưu gia nhập tổ chức Pháp Luân Công. Nhiều thành viên của tổ chức này thường đến những nơi đông người như bệnh viện, các điểm tổ chức lễ hội, các khu du lịch để tuyên truyền thu hút thành viên.
Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét