Thứ Tư, 13 tháng 12, 2017

CÁI LÒ ĐẤU TRANH CHỐNG THAM NHŨNG LÀ CỦA TOÀN DÂN

Thời gian gần đây, dư luận trong nươc và quốc tế đều hết sức chú ý tới công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái của Việt Nam với quyết tâm làm trong sạch nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Trong câu chuyện đó, hình ảnh cái lò đốt củi được ví vòn như là pháp trường để xử lý quan tham nhũng.


Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từng ví von: Lò đã nóng lên rôi thì củi tươi cũng phải cháy. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ phát biểu này của tổng bí thư, cho rằng có những que củi to, củi ướt rất khó cháy. Đương nhiên đồng nghĩa với ý kiến đó là quan điểm, dù Đảng đấu tranh chống tham nhũng nhưng luôn có vùng cấm trong Đảng, có những nhân vật Đảng không đụng đến, nhất là từ ủy viên Trung ương Đảng.

Thế rồi, ngày 8/12 vừa qua, mọi người tiếp nhận thông tin từ các cơ quan truyền thông, nguyên ủy viên Bộ chính trị, ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương, đại biểu Quốc hội Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan hai vụ án kinh tế nghiêm trọng. Nhiều người bất ngờ và gật gù bảo nhau: Công nhận lò nóng thật.

Tất nhiên, cũng ngay lập tức rất nhiều tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam liền nhảy ngay vào, lợi dụng câu chuyện này để xuyên tạc rằng đây là câu chuyện thanh trừng nội bộ, đấu đá phe nhóm trong Đảng, là sự thâu tóm quyền lực của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Nhìn vào bối cảnh Việt Nam gần đây dễ dàng nhận thấy sự phi lý trong các luận điệu xuyên tạc kiểu này. Đâu có phải mỗi mình ông Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thời gian qua. Đã có hàng loạt nhân vật cấp cao khác phải đối diện với pháp luật, nhất là các sếp lớn trong ngành Dầu khí, Ngân hàng, có những nhân vật đã bị tử hình, có những phó chủ tịch tỉnh trốn ra nước ngoài vẫn phải quay về đầu thú…
Có thể nói kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng mà Đảng đang quyết tâm thực hiện. Nói cái lò đấu tranh chống tham nhũng, nhưng tuyệt nhiên cái lò đó không chỉ là của Đảng mà của toàn dân. Cần thấy rằng, từ khi Đảng biến cuộc đấu tranh chống tham nhũng thành một trận chiến của toàn dân, chiến đấu với một thứ giặc nội xâm nhưng vô cùng nguy hiểm thì đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân. Nếu đó không phải là cuộc đấu tranh toàn dân với sự vào cuộc của các cơ quan bảo vệ pháp luật, của các cơ quan báo chí… thì làm sao có thể xử lý được những nhân vật như thế.
Chính vì vậy, đừng xuyên tạc rằng việc bắt ông Thăng hay bắt nhân vật nào khác là thanh trừng nội bộ. Hãy nhìn thẳng vào bản chất của vấn đề, hãy ghi nhận đó là nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong đấu tranh chống tham nhũng.
Đó cũng là minh chứng cho câu chuyện không có vùng cấm trong đấu tranh chống tham nhũng.
Một khi ý Đảng, lòng dân đã hợp làm 1 thì tất cả mọi vấn đề sẽ được giải quyết tốt đẹp. Thực tiễn lịch sử đã chứng minh điều đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét