Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017

BẢ VINH HOA LÀM CHẾT CẢ TÂM HỒN, HAM MỒI BÉO NẠP MÌNH CHO QUỶ DỮ


TỪ LÂU NGỌC ĐÃ KHÔNG CÒN NGUYÊN
Xin được chia sẻ bài viết của Thượng tướng Võ Tiến Trung, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng.
Hôm qua lúc 8:31 (24/12/2017)
BẢ VINH HOA LÀM CHẾT CẢ TÂM HỒN, HAM MỒI BÉO NẠP MÌNH CHO QUỶ DỮ Sáng nay ngủ dậy đọc mấy lời của nhà văn Nguyên Ngọc nói về Đà Nẵng ông ấy nói rằng vì nôn nóng dành độc lập chúng ta chọn sai đường là đấu tranh bằng bạo lực mà không kiên trì đi theo con đường cải lương của Phan Chu Trinh. 
Tôi quá bất ngờ và tiếc nuối cho một Nguyên Ngọc anh hùng khi xưa ông ấy chưa được tuyên dương anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ nhưng với tôi đã từng kính trọng ông coi ông là thần tượng là anh hùng.  
Còn nhớ vào những năm 1966 - 1968 tôi đã nhiều lần ôm khẩu AK đi trước để đưa ông vào vùng sâu (vùng lõm của ta nằm sâu trong vùng địch tạm chiếm) nghĩa là tôi sẵn sàng chết cho ông được sống. Một thời chúng tôi luôn mang bên mình bài bút ký của ông “Đường chúng ta đi“ đó là hành trang quí giá nhất của chúng tôi khi ra trận, khi có những khó khăn chúng tôi lại đọc để củng cố niềm tin vào thắng lợi.  
Vậy mà giờ đây Nguyên Ngọc lại xét lại lịch sử vô lương tâm chà đạp lên sự hy sinh của hàng triệu đồng bào ta đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc.  
Mất rồi, mất Vĩnh viễn một Nguyên Ngọc xưa !  
Đúng là “bã vinh hoa làm chết cả tâm hồn, ham mồi béo nạp mình cho quỉ dữ“.

Nguồn Trelang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét