Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017

CÒN "BÌNH THẢN NGẬM VÚ GIẢ" ĐẾN BAO GIỜ?

CÒN "BÌNH THẢN NGẬM VÚ GIẢ" ĐẾN BAO GIỜ?
 Cách đây đúng 1 năm, Hội Nhà báo Việt Nam đã công bố 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam. Trong đó:
- Điều 8. Tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, ngoại ngữ, phấn đấu vì một nền báo chí dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại.
- Điều 9. Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa Việt Nam, tiếp thu văn hóa nhân loại.
Hai điều này đòi hỏi nhà báo phải không ngừng học tập để nâng cao trình độ mọi mặt, không dấu dốt.
Trong một diễn biến khác, Nhà báo Hữu Tuấn của báo Giao Thông, chắc chưa kịp thấm nhuần 10 điều quy định trên, trong bài viết có tên "Hung thủ Doãn Trung Dũng ngậm núm vú giả, bình thản nghe luận tội", có đoạn:
“Tại phiên tòa xét xử, hung thủ thảm án Quảng Ninh Doãn Trung Dũng bình thản ngậm “núm vú nhựa” nghe bản cáo trạng”.
CÒN "BÌNH THẢN NGẬM VÚ GIẢ" ĐẾN BAO GIỜ?

Vâng! Trong y khoa người ta gọi cái dụng cụ mà Doãn Trung Dũng ngậm để tránh hắn cắn lưỡi tự tử kia là "CANUYN đè lưỡi".
Và anh “nhà báo” này đã phang ngay thành “núm vú giả” mới hết hồn chứ!
Lại còn "bình thản ngậm" nữa.
Tôi chưa thấy nhà báo nào thực hiện điều thứ 7 trong 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, để giúp anh Tuấn tiến bộ (Điều 7. Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp).
Bạn FB Vũ Thanh Tuấn có lời khuyên: Không biết thì phải tìm hiểu mà viết bài chứ dùng từ thế này mà cho lên báo giao thông mà vẫn được duyệt thì kể cũng lạ các bác nhỉ?
Không biết tác giả bài báo còn “Bình thản ngậm núm vú giả” đến bao giờ?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét