Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

VỀ CÁI GỌI LÀ LỰC LƯỢNG 47

CẢNH GIÁC THỦ ĐOẠN XỎ MŨI CỦA ĐÁM TRUYỀN THÔNG MẤT DẠY

Đây là bài của Sharma Rachana, đã được Vấn đề đa chiều lược bỏ một vài từ "nhạy cảm", và có thể vi phạm pháp luật, nhưng không làm thay đổi nội dung của bài viết. Vấn đề đa chiều thành thật xin lỗi tác giả. 
*** 
Hôm nay cái động đĩ có cái tít giật gân "hơn 10.000 người trong "lực lượng 47" đấu tranh trên mạng" của Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm, Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tại tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 tổ chức tại TP.HCM ngày 25-12. 
VỀ CÁI GỌI LÀ LỰC LƯỢNG 47
Với thủ đoạn giật tít, câu view và cắt đầu, cắt đuôi như trên, mới đọc thoáng qua, đám đông dễ dàng bị đám mất dạy này xỏ mũi lầm tưởng rằng đây là tên gọi chính thức của lực lượng mà lâu nay đám đầu xỏ chính trị và bọn con buôn dân chủ gọi là dư luận viên (DLV) tức là những người chuyên lật mặt những luận điệu xảo trá, lưu manh, mất dạy của bọn chúng trên mạng internet. 
Vậy lực lượng 47 là ai, chức năng là gì, liệu họ có phải là những người chuyên vạch mặt cái đám lưu manh chính trị và bọn con buôn dân chủ như đám đông lầm tưởng? 
"Lực lượng 47" là tên gọi dựa theo quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01-11-2011 về những điều đảng viên không được làm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, một trong các trách nhiệm của các cán bộ này là giám sát việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet TRONG QUÂN ĐỘI, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, KHÔNG ĐỂ VĂN HÓA PHẨM XẤU ĐỘC XÂM NHẬP VÀO ĐƠN VỊ MÌNH. 
Thành viên trong lực lượng 47 thường là Thủ trưởng các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; các Chủ nhiệm Chính trị, báo cáo viên của các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang và cán bộ thuộc lực lượng cơ quan bộ, ban chỉ huy quân sự. Lực lượng này có chức năng giám sát, quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet TRONG QUÂN ĐỘI, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, ngăn chặn các luồng thông tin độc hại xâm nhập vào các đơn vị trong quân đội. 
Xem toàn văn Nghị định tại trang Thư viện pháp luật 
Như vậy đã rõ, vai trò, nhiệm vụ chính của lực lực 47 là bảo vệ an ninh thông tin TRONG QUÂN ĐỘI. Đây là một phần trong chiến lược tác chiến không gian mạng, nhằm đối phó với các nguy cơ an ninh phi truyền thống mà các chiến lược khác (trên không, trên biển, trên bộ,...) không thể đảm nhận được. 
Với nhiều quốc gia, lực lượng này ngoài chức năng giám sát an ninh truyền thông trên internet còn có chức năng phá hoại, tung tin giả nhằm hủy hoại uy tín, tạo bất ổn cho các mục tiêu mà họ hướng tới. 
Đơn cử như Anh, tình báo nước này đã lập hẳn một đơn vị có tên gọi Joint Threat Research Intelligence Group chuyên tung tin giả, là sai lệnh thông tin các đối thủ mục tiêu trên Internet. Vụ việc bị lộ ra ngoài năm 2014 trong chiến lược do thám toàn cầu của NSA, một cơ quan do thám khét tiếng của Mỹ.
Đối với Mỹ, mẫu quốc cung cấp phân (fund) cho đủ loại thành phần từ đầu đường xó chợ đến lưu manh chính trị và con buôn dân chủ trên khắp thế giới nhằm chống phá các Chính phủ không biết vâng lời Mỹ, ngoài truyền thông chính thống, nước này còn bỏ tiền thuê hàng thể loại bồi bút trên khắp thế giới tuyên truyền cho Mỹ.
Ở Việt Nam nếu tinh ý, bạn có thể nhận thấy vài năm gần đây nhiều kênh truyền thông bất lương trở thành đại lý dân chủ, chuyên tuyên truyền bảo vệ danh tiếng cho các chính quyền và công ty Mỹ, thậm chí trong nhiều trường hợp chúng sẵn sàng hủy diệt công ty nội địa, chà đạp uy tín chính phủ Việt Nam để phục dịch quan thầy. Cầm đầu trong đám này là kênh đã giật tít câu view như đã nói ở trên, không biết kênh này đã ăn bao nhiêu phân (fund) Mỹ mà trong suốt từ năm 2015 - 2016 chúng đánh công ty Tân Hiệp Phát lên bờ xuống ruộng nhằm bảo vệ cho URC, một công ty của tập đoàn JG summit Holding. Đây tổ chức bảo kê nhóm VOICE hang ổ của đám lưu manh chính trị và bọn con buôn dân chủ Đoan Trang, Phạm Quang Bình, Trịnh Hội cùng bè lũ của chúng. 
Ngày 23/12/2016, Barack Obama ký một bộ luật cấp ngân sách của Bộ Quốc phòng Mỹ thành lập các trung tâm đặc biệt dành cho cuộc chiến chống tuyên truyền của nước ngoài. Điều 1259S của Bộ luật cho phép ngân sách cấp kinh phí để xây dựng trung tâm sẽ "thực hiện và phối hợp nỗ lực để giám sát công tác tuyên truyền và những nỗ lực nước ngoài nhằm truyền bá thông tin sai lệch với mục đích phá hoại lợi ích quốc gia của Mỹ" Đáng chú ý ngân sách còn dùng tài trợ cho các nhóm xã hội dân sự (NGOs), các nhà báo, các Hiệp hội khoa học và sản xuất (NPO), các công ty tư nhân và các viện nghiên cứu học thuật liên quan đến việc phân tích, thu thập thông tin phục vụ lợi ích Mỹ. 
Đây là lực lượng mà nhiều người gọi vui là Dư Luận Viên của Mỹ. So về trình độ, quy mô, ngân sách mà chính quyền Mỹ dùng nuôi lực lượng này chắc chắn ăn đứt lực lượng dư luận viên 3 củ Việt Nam vốn đa số chỉ toàn sinh viên, học sinh mà không biết bao giờ mới nhận được lương. 
Tóm lại, cuộc chiến an ninh thông tin trên môi trường internet dù không có tiếng súng, nhưng vô cùng cam go và khốc liệt. Việc cơ quan chức năng thành lập lực lượng chuyên trách đối phó với các nguy cơ an ninh là việc làm cấp bách và cần thiết, ấy vậy mà qua ngòi bút của đám truyền thông mất dạy, một chính sách đúng đắn của nhà nước bổng nhiên trở thành đề tài cho các thành phần lưu manh chính trị và bọn con buôn dân chủ cùng lũ phản quốc đâm thọt, bêu rếu. Theo bạn cần xử lý loại mất dạy này như thế nào? 
Trong hình là phát ngôn của một loại ma cô. 

Nguồn Sharma Rachana

0 nhận xét:

Đăng nhận xét