Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2020

GIÁO DÂN LIỆT SỸ NGUYỄN ANH DUY - NGUỒN SÁNG NHỎ VÌ SỰ BÌNH YÊN CỦA TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN

Mỗi chiến sỹ hi sinh trong đợt mưa lũ vừa qua đều đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người, và cũng là động lực, là tấm gương để nhiều người khác noi theo. Trong một cuộc gặp gỡ mới đây, Linh mục Nguyễn Hồng Ân, Quản xứ Giáo xứ Kẻ Gai (Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An) đã nói với tôi rằng:

“Tấm gương người con của Chúa, Liệt sĩ Nguyễn Anh Duy hy sinh để lại niềm tiếc thương vô hạn cho toàn thể mọi người trong Giáo xứ. Trong niềm tiếc thương đó, chúng tôi cũng rất đỗi tự hào về con. Bởi sự hy sinh anh dũng của con vì sự bình yên cuộc sống Nhân dân là điều rất trân trọng. Và mọi người dân Giáo xứ Kẻ Gai chúng tôi suy nghĩ rằng, trong công cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, hàng nghìn người con của Chúa đã xung phong lên đường ra trận, trong đó có rất nhiều người đã nằm lại nơi chiến trường. Vì thế, sự hy sinh anh dũng của Liệt sĩ Nguyễn Anh Duy đối với bà con Giáo xứ chúng tôi thật thương tiếc nhưng đó cũng là niềm tự hào về con”. 
Linh mục Nguyễn Hồng Ân cũng đã rất xúc động khi nói về tấm gương hy sinh anh dũng của đồng đội của Nguyễn Anh Duy ở Đoàn KT - QP 337 - QK4.
Một điều đặc biệt là Linh mục đã kêu gọi mọi người noi gương, học tập tấm gương anh dũng của anh và cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 hy sinh trong đợt này, khi Tổ quốc cần sẵn sàng lên đường vì nước, vì dân và cùng chung tay phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương động viên, hỗ trợ gia đình, chuẩn bị đón linh cữu em về an táng tại quê nhà.
Còn với ông Nguyễn Văn Trung, vừa là thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Kẻ Gai vừa là người anh em họ hàng của gia đình liệt sỹ Nguyễn Anh Duy chia sẻ: 
“Mất đi người cháu, người con chúng tôi vô cùng thương xót, nhưng cháu đã hy sinh vì dân, vì nước đó là hành động dũng cảm làm cho chúng tôi rất trân trọng”. 
Được biết, Liệt sĩ Nguyễn Anh Duy cách đây 2 năm đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trước khi lên đường nhập ngũ, Duy cũng đã nói với mọi người rằng sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,…
Và Duy ơi, em đã làm được rồi đấy. Em đã hoàn thành rất xuất sắc. Tổ quốc và nhân dân đã ghi công em./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét