Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2020

PHẠM THỊ ĐOAN TRANG BỊ BẮT - DẤU CHẤM HẾT CHO MỘT CUỘC ĐỜI LẦM LẠC!

Như chúng ta đã biết, vừa qua cơ quan Công an đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Phạm Thị Đoan Trang về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999 và Tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015.

PHẠM THỊ ĐOAN TRANG BỊ BẮT - DẤU CHẤM HẾT CHO MỘT CUỘC ĐỜI LẦM LẠC!

Cùng lật lại quá trình chống phá của đối tượng “đã xấu lại chuyên đóng vai ác” này. Sinh ngày 27/5/1978 tại Hà Nội, trong một gia đình nề nếp, khi bố mẹ là cán bộ nghỉ hưu, các anh em đều làm trong cơ quan Nhà nước, nhưng Đoan Trang không phát huy truyền thống gia giáo đó và kỳ vọng của gia đình qua cái tên mà cha mẹ đặt cho, mà dần dần bị lôi kéo vào những tham vọng, ảo tưởng chính trị viển vông, để rồi nhìn lại chỉ thấy một tâm hồn ma dại. Tuy được gia đình cho ăn học bài bản, đến nơi đến chốn, từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, rồi làm việc, cộng tác viên với nhiều cơ quan báo chí, công ty trên lĩnh vực truyền thông như báo điện tử Vnexpress; Truyền hình kỹ thuật số VTC; báo Vietnamnet; báo Pháp luật Tp.HCM tại Hà Nội… và đến tháng 01/2013, xuất cảnh đi Philippines không xin phép nên bị kỷ luật buộc thôi việc.

Chính thời gian này, ả đã bị tiêm nhiễm tư tưởng phản động, chống đối của số cầm đầu các tổ chức ba que hải ngoại. Sau khi trở về nước, đối tượng lại đóng vai “người bất đồng chính kiến” chuyên nghiệp và coi đó là nghề kiếm sống, từ đó cho đến khi xộ khám. Được sự tài trợ, cổ xúy, tung hô ngút trời của các thế lực bên ngoài, ả trực tiếp thành lập và điều hành hàng loạt tổ chức chống đối như: “Mạng lưới blogger Việt Nam”,  “Vì một Hà Nội xanh” - Green Trees, lợi dụng danh nghĩa phản đối một số điều luật đối tượng cho là “vi phạm dân chủ, nhân quyền” như Điều 258 BLHS 1999, lợi dụng hoạt động bảo vệ môi trường (phản đối việc chặt hạ 6.300 cây xanh tại Hà Nội...) để kích động và tham gia hàng chục cuộc tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự. Ngoài ra, ả còn thường xuyên cấu kết với các phần tử chống đối, phản động trong và ngoài nước như “Việt Tân”, “VOICE”; các hội, nhóm chống đối sử dụng chiêu trò “phản biện xã hội” để thể hiện chính kiến trước những sự kiện chính trị - xã hội của đất nước, các vấn đề đang được xã hội quan tâm nhưng thực chất là lợi dụng để xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kích động, cổ súy các hành vi chống đối, biểu tình, vi phạm pháp luật nhằm chống Đảng, Nhà nước.

Ả cùng Trịnh Hội - đối tượng cầm đầu VOICE lập ra cái gọi là “Luật khoa tạp chí”, tiếng là phân tích hệ thống luật pháp các nước nhưng nhìn vào đó không khác gì một mớ hổ lốn, luôn có sự “ác cảm” với chính quyền và hệ thống pháp luật Việt Nam. Không dừng lại ở đó, ả còn viết hàng trăm tài liệu nội dung xuyên tạc, phản động; thực hiện trên 40 lượt trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài; viết, tán phát 10 cuốn sách có nội dung tuyên truyền xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, hướng dẫn  “kỹ năng”, cách thức đối phó với Cơ quan An ninh như  “Cẩm nang nuôi tù”, “Cẩm nang pháp lý dành cho các bạn hoạt động xã hội”, “Từ facebook xuống đường”, “Anh Ba Sàm”, “Bầu cử phi dân chủ ở Việt Nam”, “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”… nhằm kích động lật đổ chế độ, thể hiện rõ mục đích lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Năm 2019, ả cùng một số đối tượng lập ra “Nhà xuất bản tự do” nhằm “nâng cao dân trí” cho giới Dân chủ Việt, tiến hành tán phát trên 3.000 đầu tài liệu phản động, lập trang web gây quỹ gần 10.000 EUR ủng hộ số chống đối tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thủ đoạn phát tán sách bẩn của ả là chuyển tài liệu qua email cho các tổ chức phản động ở nước ngoài chế bản, lên market, sau đó chuyển lại cho đối tượng trong nước để in lậu, phát tán (chủ yếu qua không gian mạng). Các đối tượng như: Nguyễn Duy Tân, Đặng Hữu Nam, mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương… trở thành đầu mối tích cực tiêu thụ và rao bán sách cho ả.

Những miếng mồi bẩn nhưng “ngon” nên lắm kẻ cũng muốn chia phần, bản chất vụ lợi thể hiện rõ của đám “rận chủ” này khi chúng ra sức cắn xé nhau “miếng bánh vẽ” ấy, chứ làm gì có cái “Tự do” như tên nhà xuất bản. Cho nên, vào tháng 7/2020, ả mâu thuẫn gay gắt với số cầm đầu “Nhà xuất bản tự do”, bị tố ăn chặn tiền, buộc phải tuyên bố rút lui, không tham gia điều hành nhen nhóm này.

Ả là đối tượng chống đối quyết liệt, cực đoan, nguy hiểm và không có khả năng cảm hóa, giáo dục, đã nhiều lần bị cơ quan Công an mời lên làm việc nhưng vẫn ngoan cố, không ăn năn hối cải. Đỉnh điểm của sự phản trắc, bộc lộ hành vi phạm tội đến cùng là vào ngày 26/02/2018, khi bị triệu tập đấu tranh, ả viết vào bản tự khai “Tôi đấu tranh là để tiêu diệt độc tài và vì nhà nước Cộng sản ở Việt Nam hiện nay là nhà nước độc tài, nên tôi đấu tranh để xóa bỏ nó”! Ngày 03/4/2018, Phạm Thị Đoan Trang đã công khai trên facebook cá nhân sẽ lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam trước khi các đối tượng nhóm “Hội anh em dân chủ” chấp hành xong án phạt tù; bộc lộ không xuất cảnh định cư mà bằng bất cứ giá nào phải ở lại Việt Nam đấu tranh lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam đến cùng. Cơ quan chức năng đã rất nhiều lần áp dụng các biện pháp giáo dục, răn đe, xử phạt hành chính 04 lần về hành vi gây rối trật tự công cộng (ngày 28/8/2009 tạm giữ hình sự Phạm Thị Đoan Trang 09 ngày, sau đó do khai báo thành khẩn nên ta đã trả tự do). Tuy nhiên, ả vẫn “chứng nào tật nấy” như một con thiêu thân, lao vào những thứ đã làm trước đó thay vì tĩnh tâm để hiểu điều gì nên và không nên làm!

Được sự cổ vũ của các thế lực phản động, thù địch trong và ngoài nước xây dựng “ngọn cờ” cầm đầu lực lượng chống đối; là đầu mối liên lạc, kết nối giữa số chống đối, phản động trong nước với nhân viên các Đại sứ quán Mỹ, EU, các NGO quốc tế về dân chủ, nhân quyền và bọn phản động lưu vong người Việt. Chính giới Mỹ, phương Tây thường xuyên tìm cách tiếp xúc với Phạm Thị Đoan Trang (ở các cấp độ Đại sứ, chính khách, nguyên thủ quốc gia); các NGO về dân chủ, nhân quyền trên thế giới nhiều lần “vinh danh” trong các giải thưởng có tính thường niên về nhân quyền, tự do ngôn luận khiến ả càng lấy làm “vinh dự’ và ảo tưởng về những gì mình đang có và hoạt động chống phá một cách hăng say, liên tục (năm 2017, Phạm Thị Đoan Trang được trao giải thưởng “Homo Homini” của NGO PIN, năm 2019 được trao giải thưởng “Tự do báo chí” của tổ chức “Phóng viên không biên giới”)…

Sự ảo tưởng của Trang tiến tới “đỉnh cao” khi nhiều bài viết trên Facebook cá nhân, sau những cuộc làm việc với cơ quan Công an, ả đã công khai thách thức cơ quan Công an bắt, xử lý mình!? Và cái kết ngày 07/10/2020 vừa qua đã cho ả thấy: sống trong một xã hội có kỷ cương, có pháp luật thì đừng bao giờ lấy hành vi phạm pháp để thách thức. Với lần xộ khám này (lần 2), với tội danh tương tự, xem chừng đường về của Trang với xã hội rộng lớn xa tít tắp!

Đời Cát

0 nhận xét:

Đăng nhận xét