Thứ Năm, 15 tháng 10, 2020

NHỮNG KẺ VÔ ƠN

Không thể phủ nhận, hiện nay trong Đảng còn một số tồn tại như vấn nạn tham nhũng, quan liêu, đôi chỗ còn nhũng nhiễu, cửa quyền, chưa thực sự là công bộc của dân, xa dân. Tuy nhiên, những gì Đảng đã và đang làm được thực sự rất to lớn.


Có thể kể ra là đã mang lại và giữ vững nền độc lập cho dân tộc trong mấy chục năm qua. Thực hiện nhiều chính sách đổi mới để đưa kinh tế phát triển vượt bậc. Và một sự thực là đời sống nhân dân trong nước đã được cải thiện hơn rất nhiều, vị thế đất nước trên trường quốc tế được nâng lên! Thế nhưng, hầu như những thành viên thuộc hội anh em dân chủ nửa mùa và bọn chống cộng cực đoan đã không nhìn thấy, hay cố tình không nhìn thấy những mặt tốt này. Họ chỉ nhìn thấy và suốt ngày xuyên tạc vào các vấn đề như Hoàng Sa, Trường Sa hay nhấn mạnh đến một số sự việc liên quan đến tôn giáo đã bị dư luận thổi phồng lên! Và dưới con mắt cú vọ của các thành viên này thì đời sống nhân dân trong nước là “suy đồi”, “là lạc hậu” bị nhồi sọ… và trong mắt họ hiện nay dân tộc Việt Nam đang gặp đại nạn, sắp diệt vong tới nơi... Dựa trên cơ sở này họ mơ tưởng đến việc thành lập một thể chế dân chủ cho Việt Nam thông qua website, blog. Và người lãnh đạo sẽ là những nhà hiền triết, hiền sĩ não bị úng thủy đang sống ở hải ngoại hay mấy tay dân chủ trở cờ! Họ có biết đâu rằng trong khi họ cho rằng một số người bị “Cộng Sản nhồi sọ” thì chính họ cũng đang sống trong thế giới không tưởng, ảo tưởng. Họ cao giọng chê bai đường lối của chính phủ Việt Nam hiện nay là “không tưởng” và khi họ đang “dày công” soạn hiến pháp, làm cờ mới cho Việt Nam, nực cười thay việc làm của họ cũng chẳng có một mục đích rõ ràng nào cả, họ chỉ là những con rối do kẻ khác giật dây!
Họ kêu gọi nhân dân đứng lên lật đổ Chính phủ Việt Nam, lật đổ Đảng Cộng Sản Việt Nam nhưng khi được hỏi sau khi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam lực lượng nào, đảng nào sẽ thay thế đảng này thì họ không có câu trả lời! Họ có biết đâu rằng chính cái lòng “yêu nước” của họ đang gián tiếp đưa lại khổ đau bất ổn cho nhân dân trong nước, cướp đi sự yên lành trong đời sống của nhân dân Việt Nam! Họ luôn đem các vấn đề Trường Sa, Hoàng Sa và biên giới (mà vấn đề biên giới thực chất đã được giải quyết xong) để kết tội Đảng Cộng Sản bán nước. Nhưng có lẽ họ chưa bao giờ nghĩ rằng Đảng đang cố gắng giải quyết các vấn đề một cách hòa bình! Và, hòa bình ổn định để tập trung sức lực phát triển kinh tế xây dựng đất nước phồn thịnh và đó cũng chính là nguyện vọng của hơn 90 triệu dân Việt Nam.
Có lẽ không sai khi có nhiều người đặt câu hỏi rằng, có phải thông qua việc giấy lên sự hiềm khích, phá vỡ mối quan hệ hòa hảo giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện nay để nhằm mục đích đục nước béo cò chính là mưu đồ của những kẻ phá hoại đội lốt dân chủ! Ngoài ra, trong một số bài viết họ lên án “tội ác” Đảng Cộng sản gây ra cuộc chiến giết chết bao nhiêu triệu đồng bào mà họ lại cố tình quên đi một sự thật hiển nhiên là nếu chính quyền miền Nam tuân thủ hiệp định Giơ Ne Vơ thì đã không xảy ra cuộc chiến phân chia Bắc – Nam. Và họ cũng lờ đi rằng chính cái chính phủ tay sai VNCH mà họ vẫn tôn thờ như một quá khứ tốt đẹp, đã cõng Mỹ vào để rồi có vụ thảm sát Mỹ Lai, để rồi mảnh đất Việt Nam được ân huệ lãnh hàng ngàn tấn bom đạn từ máy bay B-52! Làm dân một nước độc lập không muốn lại thích được làm tay sai cho ngoại bang? Nực cười thật.
Họ lớn tiếng lên án, chê bai Việt Nam không phát triển và đòi Việt Nam phải phát triển như các nước tư bản nơi họ đang sinh sống nhưng họ lại cố quên đi rằng chính cái cuộc chiến mà nguyên nhân chính là chính phủ Ngô Đình Diệm đã không tuân thủ hiệp ước hòa bình đã gây ra, đã phá vỡ hoàn toàn nền tảng cơ sở kinh tế Việt Nam. Kết quả là cần 1 thời gian dài để phục hồi! Chưa kể đến trong thời gian này những nhà rận chủ yêu nước này đã mở ra các chiến dịch như “chuyển lửa về quê hương” để làm cản trở, phá hoại sự bình yên, kéo lùi sự phát triển của đất nước.
Yêu nước có nhiều cách thể hiện, đóng góp cho đất nước, lo cho dân tộc có nhiều cách để làm. Không phải ủng hộ dân chủ hay ủng hộ đa đảng là cách duy nhất để thể hiện lòng yêu nước! Trong thời điểm hiện nay những hành động xúi dục với âm mưu, thủ đoạn nhằm lật đổ Đảng Cộng sản để một chính thể dân chủ (thật sự là chưa ra đời) là hành động mù quáng và tự chuốc lấy thất bại là điều không phải bàn cãi!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét