Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2020

NĂM NAY CÓ CÔ TIÊN, THẾ LÀ PHỦ NHẬN HẾT CÔNG SỨC CỦA BAO NGƯỜI KHÁC?!

Các đoàn cứu trợ chỉ giải quyết phần gốc thôi, nhưng cũng chỉ một phần nhỏ. Mấy hôm nay mọi người nói quá nhiều về những người quyên góp tiền tỉ này kia. Đủ loại ý kiến và thông tin hình ảnh của cán bộ chiến sỹ Công an, Quân đội và những lực lượng khác hình như ít hẳn. 


Biết rằng những người đó có tấm lòng đáng ghi nhận. Nhưng so với những gì Nhà nước đã và đang làm thì rất nhỏ. Hôm trước phát ngôn kiểu vô thưởng vô phạt của một ông tướng, gây nên làn sóng chỉ trích vô căn cứ với lực lượng cứu hộ cứu trợ, gây ra tâm lý ức chế và tủi thân của họ. Nhiều người không dám nhận quà cứu trợ dù chỉ là cái bánh. Họ sợ "nhân dân" chỉ trích họ ăn của dân. Trong khi cởi bỏ bộ phận "quan phục" họ cũng là người bình thường, cũng có nhu cầu ăn uống... Nhưng người ta không cho phép họ được làm vậy vì họ là "cán bộ" và người nhà cán bộ, lũ sẽ tránh xa!
Có người sẽ nói họ "sống bằng thuế" của dân nên phải làm thôi. Thực tế họ nhận lương, khi làm việc chứ đâu phải ngồi chơi xơi nước? Đâu phải như vua chúa các nước ngồi hưởng bổng lộc!
Do đó sai thì lên tiếng, những gì Đảng, Nhà nước đã và đang làm tốt thì phải động viên khen ngợi. Không phải ngồi làm phật online, đạo đức online hoặc lãnh đạo online!!!
Thậm chí nhiều người đem câu nói "nhờ ơn Đảng, Nhà nước" làm trò đùa. Nhưng họ không nghĩ đùa quá lố rồi. Bên cạnh việc phê phán cái sai của cán bộ, thì phải kiểm tra kiểm chứng thông tin. Không phải thấy gì cũng sồn sồn lên như đỉa phải vôi chửi đổng. Chứng tỏ tôi "cờ đỏ vẫn chống tiêu cực" cho mọi người thấy. 
Tuy nhiên khi bị dính bả báo chí hoặc thậm chí 3 sọc nó sẽ thành trò cười cho tất cả mọi người.
Cuối cùng tiêu cực thì không thể tránh khỏi. Nhưng không thể vì những cái đó bác bỏ, mọi sự cố gắng và công sức mà Đảng, Nhà nước, cán bộ chiến sĩ đã bỏ ra, kể cả máu và nước mắt của họ để giúp đỡ nhân thành con số không tròn trĩnh.
Nên nhớ ngu si cộng tích cực thành phá hoại đấy!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét